HLV đối thủ cũng khen ngợi Xuân Trường

11/07/2020 20:27 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận hòa 1-1, cả hai HLV Lee Tae Hoon (Hoàng Anh Gia Lai) và Nguyễn Thanh Sơn (B.Bình Dương) đều dành lời khen cho tiền vệ Lương Xuân Trường - cầu thủ chỉ mới vừa trở lại sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương.

HLV đối thủ cũng khen ngợi Xuân Trường - Ảnh 1.

HLv Lee Tae Hoon phát biểu sau trận đấu - Ảnh: N.K.

B.Bình Dương đã hòa HAGL 1-1 trên sân Gò Đậu ở vòng 9 V-League 2020. Ở trận đấu này, Xuân Trường tranh chấp tốt và có nhiều đường chuyền thuận lợi cho tiền đạo Walsh Chevaughn. Nhưng chân sút người Jamaica này đã không một lần tận dụng thành công.

Đánh giá về Xuân Trường, HLV Lee Tae Hoon cho rằng cậu học trò đã có một trận đấu tốt. "Xuân Trường đang hồi phục tốt. Anh ấy đã chơi trọn 90 phút trong trận đấu này. Cảm giác bóng của Xuân Trường tốt nhưng thể lực thì vẫn chưa đảm bảo.

Điều này cũng dễ hiểu khi anh ấy nghỉ thi đấu lâu rồi vì chấn thương và chỉ mới vừa trở lại có vài trận. Tùy khả năng hồi phục của Xuân Trường mà tôi sẽ trao cơ hội cho anh ấy trong những trận đấu tới" - ông nói.

HLV đối thủ cũng khen ngợi Xuân Trường - Ảnh 2.

Xuân Trường bị cầu thủ B.Bình Dương "bao vây" nhưng vẫn phát động tấn công tốt - Ảnh: N.K.

HLV Lee Tae Hoon cũng dành lời khen cho Văn Toàn - cầu thủ ghi bàn mở tỉ số cho HAGL trong trận đấu này.

Ông nói: "Đây là cầu thủ luôn hi sinh vì đội bóng. Anh ấy là cầu thủ đẳng cấp, luôn gây khó khăn cho cầu thủ đối phương. Vấn đề là Văn Toàn đã chơi suốt từ đầu giải, và tôi phải tính toán để Văn Toàn có thể hồi phục tốt cho các trận đấu tới".

HLV đối thủ cũng khen ngợi Xuân Trường - Ảnh 3.

HLV Nguyễn Thanh Sơn trả lời phỏng vấn sau trận - Ảnh: N.K.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng dành lời khen cho Xuân Trường. "Xuân Trường mới quay lại. Anh ấy đá trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 45 phút. Và giờ thì đá trọn 90 phút trước đội chúng tôi. Mới trở lại nên thể lực của Xuân Trường có thể là vấn đề. Nhưng cầu thủ chuyên nghiệp thì sẽ dần dần nâng thể lực lên ngay thôi" - anh nói.

HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng tỏ ra hài lòng với trận hòa. Anh nói: "1 điểm hay 3 điểm cũng đều quý giá bởi HAGL là đội mạnh. Họ đá sân nhà hay sân khách đều tốt. Các cầu thủ trẻ và phối hợp nhuyễn. Hòa là kết quả hợp lý, tôi chỉ tiếc hai tình huống bỏ lỡ của Tiến Linh và Toure Suleiman".

HLV đối thủ cũng khen ngợi Xuân Trường - Ảnh 4.

Tiến Linh ôm đầu tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội trong hiệp hai - Ảnh: N.K.

HLV Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận đã tính đến phương án "bắt chết" Văn Toàn, nhưng các cầu thủ vẫn mắc sơ sót để Văn Toàn ghi bàn.

Anh cũng dành lời khen cho Hồ Tấn Tài, cầu thủ ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho đội nhà. "Tấn Tài tiến bộ từng ngày. Anh không chỉ ghi bàn mà công thủ toàn diện. Ở lứa U23, Tấn Tài ổn định phong độ nhất so với các cầu thủ khác" - anh nói.

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng bảo vệ Tiến Linh - cầu thủ đã có trận thứ 4 tịt ngòi. Anh nói: "Tiến Linh đang dần lấy lại phong độ sau chấn thương. Không phải anh ấy không ghi bàn là chơi không tốt. Tiến Linh tì đè, chạy chỗ rất tốt để tạo cơ hội các đồng đội khác có thể ghi bàn".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận