HLV CLB TP.HCM: 'Cả tuần qua tôi ngủ không ngon'

08/04/2021 22:48 GMT+7

TTO - Vui mừng sau trận thắng Sông Lam Nghệ An (SLNA) 3-0 ở vòng 8 V-League 2021 trên sân Thống Nhất vào tối 8-4, nhưng HLV Alexandre Polking cũng thừa nhận ông đã ngủ không ngon giấc trong cả tuần qua sau ba trận thua liên tiếp.

HLV CLB TP.HCM: Cả tuần qua tôi ngủ không ngon - Ảnh 1.

HLV Alexandre Polking phát biểu sau trận đấu - Ảnh: N.K

HLV Alexandre Polking đã lần đầu tiên để cả ba chân sút Brazil ngồi ngoài ở đội hình xuất phát  trận tiếp SLNA. Điều này giúp CLB TP.HCM tạo khá nhiều cơ hội, nhưng vẫn không thể ghi bàn trong 45 phút đầu tiên. 

Chỉ sang hiệp hai, sau khi tung cả ba chân sút Brazil vào sân, CLB TP.HCM mới ghi bàn và giành chiến thắng 3-0. 

Giải thích về việc cất các chân sút Brazil, HLV Polking nói: "Tôi để cầu thủ nội đá trước khi cầu thủ ngoại vào sân để có thể trạng sung sức và có cơ hội ghi bàn. Hiệp một, cầu thủ nội chơi tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Còn hiệp 2, khi tôi thay đổi các chân sút Brazil vào sân thì kết quả như các bạn thấy".

Chiến thắng khiến CLB TP.HCM nuôi hi vọng lọt vào tốp 6 sau giai đoạn 1 để đua vô địch.  Nhưng HLV Polking vẫn thận trọng. "Chúng tôi vẫn còn những trận đấu khó khăn trước mắt. Chúng tôi phải nghĩ đến các trận này", ông nói.

HLV CLB TP.HCM: Cả tuần qua tôi ngủ không ngon - Ảnh 2.

Thầy trò HLV Polking ăn mừng bàn mở tỉ số - Ảnh: N.K

Giải thích về việc các cầu thủ ngoại giành nhau đá phạt đền trong bàn thắng 3-0 của Lee Nguyễn, HLV Polking cho biết sẽ nói chuyện với các cầu thủ trên về chuyện này. 

Ông nói: "Thông thường, tôi nói với toàn đội khi có phạt đền thì cầu thủ nào tự tin thì nhận trách nhiệm sút. Hôm nay (8-4), tôi thấy có nhiều cầu thủ giành nhau. Và đó là tình huống khó xử trong thời gian ngắn". 

"Những cầu thủ Brazil kém may mắn trong dứt điểm trong các trận đấu trước nên họ khao khát ghi bàn. Lee Nguyễn thì cũng muốn đá phạt đền và tỏ ra tự tin vì đã sút thành công trong trận thắng Sài Gòn ở vòng 4. Tôi nhìn hai phía câu chuyện. Nhưng sau trận này, tôi sẽ họp và giải tỏa giữa các cầu thủ với nhau. Các cầu thủ sẽ đoàn kết và kết hợp như trận đấu hôm nay", ông nói thêm. 

HLV CLB TP.HCM: Cả tuần qua tôi ngủ không ngon - Ảnh 3.

HLV Ngô Quang Trường phát biểu sau trận - Ảnh: N.K

Về phần mình, HLV Ngô Quang Trường cho biết nếu nhìn tỉ số trên sân thì SLNA thua tâm phục. Anh nói: "Cầu thủ chúng tôi chỉ có như thế. Bất cứ đội bóng nào nằm trong nhóm cuối đều phải cố gắng. Hiệp một, chúng tôi đã có thế trận bình thường. Mọi thứ chỉ thay đổi khi CLB TP.HCM tung cả ba ngoại binh vào sân. Thua 3 trận liền, tôi nhận trách nhiệm toàn bộ".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận