HLV CLB Hoàng Anh Gia Lai: 'Nhờ người hâm mộ đánh giá trọng tài'

15/10/2020 20:30 GMT+7

TTO - Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận thua 0-4 trước CLB Hà Nội tại V-League chiều 15-10, đồng HLV Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Nguyễn Văn Đàn cho biết toàn đội đã gặp một số bất lợi.

HLV CLB Hoàng Anh Gia Lai: Nhờ người hâm mộ đánh giá trọng tài - Ảnh 1.

Cầu thủ HAGL phản ứng với trọng tài sau tình huống Dụng Quang Nho bị thổi vì lỗi ăn vạ - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tình huống Quang Nho ngã trong vòng cấm của Hà Nội- Nguồn: NEXT MEDIA

Mở đầu buổi họp báo, ông Đàn cho biết: "Chúng tôi đã tập trung và chuẩn bị kỹ cho trận gặp CLB Hà Nội. Nhưng có những thời điểm HAGL đang chơi thăng hoa, đáng lẽ được hưởng lợi thế thì lại không được hưởng.

Điều này gây ảnh hưởng đến cục diện trận đấu. Trong khi đó, CLB Hà Nội lại chơi tốt để chớp lợi thế và ghi bàn. Điều này khiến tinh thần toàn đội bị ức chế và không còn tập trung. Ai cũng biết CLB Hà Nội rất mạnh về phản công nhanh. Xin chúc mừng CLB Hà Nội, họ xứng đánh giành chiến thắng".

HLV CLB Hoàng Anh Gia Lai: Nhờ người hâm mộ đánh giá trọng tài - Ảnh 3.

Cầu thủ của CLB Hà Nội (áo tìm) đã tận dụng thời cơ tốt hơn - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Trước trận đấu này, ban trọng tài LĐBĐVN (VFF) đã có quyết định thay trọng tài. Khi được hỏi về quyết định này của VFF có ảnh hưởng đến trận đấu không, ông Đàn cho biết: "Đã vào cuộc chơi là phải chấp nhận. Trong sân có những lần ức chế, nóng nảy nhưng chúng tôi vẫn phải tôn trọng trọng tài vì họ điều hành trận đấu".

Sau đó, khi nói về việc Dụng Quang Nho bị thẻ vàng vì ngã vờ trong vòng cấm CLB Hà Nội, ông Đàn tiếp tục giữ quan điểm này: "Tôi chưa xem lại tình huống này, nhưng tôi vẫn tôn trọng quyết định của trọng tài. Tôi vẫn giữ quan điểm cần tôn trọng trọng tài và để cho người hâm mộ đưa ra những đánh giá. Trọng tài thổi thế nào, chúng tôi nghe theo thế ấy. Luật lệ là luật lệ".

HLV CLB Hoàng Anh Gia Lai: Nhờ người hâm mộ đánh giá trọng tài - Ảnh 4.

Kelly là một trong những cầu thủ chơi không tốt ở trận này - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Ở trận này, cả 2 ngoại binh của HAGL là tiền đạo Chevy Walsh và tiền vệ Kelly đều chơi dưới sức. Nhận xét về họ, ông Đàn nói: "Thể trạng Chevy có gì đấy nặng nề, điều này không thể một sớm một chiều có thể cải thiện được".

"Còn về Kelly thì hiệp 1 đã đánh chặn và hỗ trợ tấn công tốt. Nhưng hiệp 2 thì anh nôn nóng và xử lý thiếu hợp lý. Trong tình huống đơn giản thì lại ham rê dắt và làm mất bóng. Khi thua thì cầu thủ muốn dâng lên và có sự mạo hiểm. Chúng tôi sẽ phải rút kinh nghiệm".

Trận gặp CLB Hà Nội chỉ mới là trận thứ 3 mà ông Đàn cùng ông Dương Minh Ninh dẫn dắt HAGL. Theo ông Đàn, để đưa đội bóng đi được đúng hướng thì cần thời gian để ông và đồng nghiệp lắp ghép hoàn thiện đội hình. Ngoài ra, ông cũng hi vọng lứa cầu thủ kế cận của HAGL sẽ đủ sức kế thừa các đàn anh.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Nếu Dụng Quang Nho ăn vạ thì anh ta phải lãnh thẻ"

Nhận xét về tình huống thổi phạt với Dụng Quang Nho, HLV CLB Hà Nội Chu Đình Nghiệm cho biết: "Tôi nghĩ trọng tài có góc nhìn tốt. Nếu Nho ăn vạ, anh ta phải lãnh thẻ".

Nói về trận đấu này, ông Nghiêm cho biết HAGL là đội nhập cuộc tốt hơn. Nhưng nhờ bàn thắng trước, CLB Hà Nội đã dễ đá hơn rất nhiều. Ông Nghiêm cũng khẳng định CLB Hà Nội bước vào trận này với mục tiêu giành 3 điểm để bám đuổi nhóm trên trong cuộc đua vô địch.

Quế Ngọc Hải: Quế Ngọc Hải: 'Tôi chỉ mong Viettel không thua bàn nào trước HAGL'

TTO - Trung vệ Quế Ngọc Hải đánh giá HAGL đã có sự tiến bộ lớn ở mùa giải này. Ngày mai (9-10), anh cùng Viettel sẽ chạm trán với HAGL tại sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên giai đoạn 2 V-League 2020.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận