HLV Chung Hae Soung: 'Tôi phản ứng trọng tài để bảo vệ các cầu thủ của mình'

06/07/2020 22:36 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận thua CLB B.Bình Dương 1-2 ở vòng 8 V-League 2020 trên sân Thống Nhất tối 6-7, HLV Chung Hae Soung cho biết ông nóng nảy trên sân vì các cầu thủ đá không tự tin và việc phản ứng trọng tài là vì muốn bảo vệ các học trò.

HLV Chung Hae Soung: Tôi phản ứng trọng tài để bảo vệ các cầu thủ của mình - Ảnh 1.

HLV Chung Hae Soung tại cuộc họp báo sau trận đấu - Ảnh: N.K.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Chung Hae Soung nói: "Chúng tôi chơi không tốt chứ không phải B.Bình Dương chơi hay hơn. Họ phản công hai lần và ghi hai bàn. Tôi buồn vì bàn thua do lỗi của chúng tôi. Chúng tôi thua bàn sớm quá khiến cầu thủ mất đi tự tin". 

Trong trận đấu này, HLV Chung Hae Soung đã nhiều lần phản ứng nóng nảy trên sân với cả các học trò lẫn với trọng tài và bị rút thẻ vàng trong hiệp hai. 

Trả lời về vấn đề này, nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ trả lời do các cầu thủ TP.HCM thi đấu thiếu đi sự tự tin và vì ông muốn bảo vệ các cầu thủ của mình.

HLV Chung Hae Soung: Tôi phản ứng trọng tài để bảo vệ các cầu thủ của mình - Ảnh 2.

Trọng tài rút thẻ vàng với HLV Chung Hae Soung - Ảnh: N.K

Ông nói: "Trong phòng thay đồ ở giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi đã nhắc nhở các cầu thủ. Tôi la họ nhiều vì chuyên môn không phải không tốt mà là vì tinh thần và sự tự tin của họ. 

Trong hiệp 2, tôi cũng nóng nảy trên sân. Lý do là tôi nhắc họ còn nhiều thời gian tại sao lại muốn bỏ trận? Tại sao lại thi đấu sợ hãi? Còn việc tôi phản ứng với trọng tài là vì tôi muốn bảo vệ cầu thủ của mình. Ai có thể bảo vệ họ? Chỉ có một mình tôi thôi".

Khác với hiệp 1, CLB TP.HCM đã thi đấu tốt hơn trong hiệp 2. Tuy nhiên, việc bị thủng lưới đến hai bàn khiến đội chủ nhà không thể lật ngược được thế trận. Nhất là khi CLB B.Bình Dương lùi về hết và phòng ngự với số đông. 

Dù vậy, HLV Chung Hae Soung vẫn tỏ ra hài lòng với cách chơi của đội nhà trong hiệp 2. "Hiệp 2 chúng tôi đá tốt hơn. Chúng tôi mất điểm, mất vị trí đầu bảng, nhưng cái được là cách thua. Chúng tôi đá hiệp 2 với sự nỗ lực, tự tin. Đó là một tập thể, là CLB TP.HCM", ông nói.

HLV Chung Hae Soung: Tôi phản ứng trọng tài để bảo vệ các cầu thủ của mình - Ảnh 3.

Trợ lý thủ môn Nguyễn Đức Cảnh phải lao vào sân đẩy Đoàn Tuấn Cảnh ra sân sau tình huống lao vào sân phản ứng - Ảnh: N.K

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết chiến thắng là ngoài mong đợi, vì ông chỉ đặt mục tiêu giành kết quả hòa trên sân đối thủ mạnh như CLB TP.HCM. 

Đánh giá thêm về trận đấu, ông nói: "Công Phượng chơi tự do nên sẽ khó để theo kèm cậu ấy. Nhưng chúng tôi trong hiệp 1 đã hóa giải được Công Phượng". 

Ông Nguyễn Thanh Sơn cũng cho biết sẽ về kiểm điểm Đoàn Tuấn Cảnh, cầu thủ đã ra sân thay người nhưng lại lao vào sân để tham gia phản ứng trong tình huống căng thẳng ở hiệp 2. 

"Chúng tôi về sẽ kiểm điểm Tuấn Cảnh, tác phong như thế là không thể chấp nhận được. Còn về trọng tài, thắng hay thua tôi cũng không nói về trọng tài. Sai sót của trọng tài sẽ có người chịu trách nhiệm", ông nói.

Tình huống Công Phượng đột phá, chạy chỗ thông minh ghi bàn cho CLB TP.HCM Tình huống Công Phượng đột phá, chạy chỗ thông minh ghi bàn cho CLB TP.HCM

TTO - Dù không thể giúp CLB TP.HCM thoát khỏi trận thua trước B. Bình Dương ở vòng 8 V-League chiều 6-7, Công Phượng vẫn để lại dấu ấn với một bàn thắng đẹp mắt.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận