HLV Jan Kocian: "Tuyển VN phản công sắc sảo"

15/01/2019 22:46 GMT+7

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu diễn ra vào chiều 15-1 tại sân Hazza Bin Zayed (UAE), HLV Jan Kocian cho rằng đội tuyển VN chơi phản công sắc sảo và đó là điều Yemen phải chú ý trong cuộc chạm trán vào ngày mai (16-1).

HLV Jan Kocian: Tuyển VN phản công sắc sảo - Ảnh 1.

HLV Jan Kocian tại buổi họp báo - Ảnh: N.K

Ông nói: "Tôi biết VN là đối thủ rất mạnh, biết họ đã chơi với sơ đồ chiến thuật 3-5-2 một thời gian dài. Nhưng chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu. Hãy chờ xem các cầu thủ của tôi sẽ thể hiện thế nào trong trận đấu ngày mai (16-1)".

Nói về quá trình chuẩn bị của Yemen, HLV Jan Kocian chia sẻ: "Chúng tôi đã gặp khó khăn rất nhiều trong hai trận đầu tiên. Cụ thể là bị thủng lưới từ sớm trong 20 phút đầu tiên của trận đấu. Điều đó thể hiện sự chuẩn bị chưa đầy đủ vì các cầu thủ còn quá thiếu kinh nghiệm. Ngày mai, chúng tôi sẽ chỉnh sửa điều đó và không để những sai lầm xuất hiện thêm nữa. Toàn đội sẽ phải chơi gắn kết hơn".

Đánh giá tuyển VN, nhà cầm quân người Slovakia nói: "Tôi biết tuyển VN có nhiều trận giao hữu chuẩn bị, điều đó giúp họ chơi ăn ý và gắn kết hơn. Còn chúng tôi thì không có nhiều thời gian để chuẩn bị, trong khi các trận đấu là điều cần thiết để giúp đội bóng cải thiện tình hình. Bởi thế, tôi không cải thiện được nhiều. 

Tôi biết khá nhiều về đội tuyển VN. Ngoài việc họ chơi với sơ đồ 3-5-2 như đã nói ở trên, tôi còn biết trung vệ Duy Mạnh không ra sân trận này vì thẻ phạt. VN có nhiều cầu thủ giỏi như Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Đức, Trọng Hoàng,... Đội tuyển VN chơi phản công sắc sảo và đó là điều tôi phải chú ý ngày mai.

Trả lời cho câu hỏi: Ở buổi họp báo này có khá nhiều phóng viên VN nhưng không có phóng viên Yemen. Ông có thể cho biết có bao nhiêu phóng viên Yemen sang UAE đưa tin và cổ vũ cho đội nhà?", HLV Jan Kocian chỉ một phóng viên ngồi dưới bảo rằng đây là phóng viên Yemen. Nhưng anh này cho biết mình người Anh và đang làm cho hãng thông tấn quốc tế. 

Thế là ông Jan Kocian chia sẻ: "Tôi nghĩ các bạn đều biết tình hình hiện tại. Việc Yemen có thể mang sang 5 hay 10 phóng viên sang UAE đưa tin là không thể. Nhưng tôi biết có rất nhiều người hâm mộ Yemen cũng muốn đi cổ vũ cho đội tuyển".

Trả lời cho câu hỏi: Ông có bị áp lực gì không?", HLV Jan Kocian nói rằng ai làm HLV cũng phải chịu áp lực. "Một HLV của đội bóng đã thua 0-5 và 0-3 thì các bạn hiểu áp lực còn lớn hơn thế nào rồi đấy. Nhưng thật sự, Iran và Iraq rất mạnh. 

Sau 20 phút, đội đã thủng lưới tới 2 bàn thì chúng tôi rất khó thay đổi tình thế. Tôi biết các cầu thủ muốn giành chiến thắng nhưng thực tế đã diễn ra không như chúng tôi mong đợi", ông chia sẻ.

HLV Jan Kocian: Tuyển VN phản công sắc sảo - Ảnh 2.

Trung vệ Ammar Hamsan tại buổi họp báo - Ảnh: N.K

Trong khi đó, trung vệ Ammar Hamsan nói: "VN là một đối thủ mạnh. Tôi dành rất nhiều sự tôn trọng cho họ. Nhưng đây là trận đấu cuối cùng của vòng bảng nên chúng tôi rất quyết tâm và hy vọng sẽ giành kết quả tốt. Tôi biết đây là trận đấu quan trọng cho cả hai bên". 

NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận