HLV Jan Kocian: 'Tuyển VN không có nhiều cơ hội ghi bàn'

17/01/2019 06:03 GMT+7

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận thua VN 0-2 ở lượt cuối bảng D VCK Asian Cup 2019, HLV Jan Kocian cho rằng Yemen đã chơi tốt hơn và đội tuyển VN đã không có nhiều cơ hội ghi bàn.

HLV Jan Kocian: Tuyển VN không có nhiều cơ hội ghi bàn - Ảnh 1.

HLV Jan Kocian tại buổi họp báo - Ảnh: N.K

Ông nói: "Chúng tôi đã chơi trận này tốt hơn so với hai trận trước. Hai trận trước với Iran và Iraq, chúng tôi thua nhiều hơn cả về tình huống trên sân lẫn số bàn thắng. Còn ở trận đấu này, đội tuyển VN không có nhiều cơ hội ghi bàn trước chúng tôi".

Nói thêm về trận đấu, nhà cầm quân người Slovakia phân tích: "Sau khi bị thủng lưới trong hiệp một, chúng tôi đã đổi sang hệ thống 3-4-1-2 trong hiệp hai. Kết quả là VN vẫn không có nhiều cơ hội ghi bàn. Dù sao thua VN 0-2 cũng không phải là kết quả mà tôi nghĩ đến".

Thất bại cả ba trận tại VCK Asian Cup 2019, nhưng HLV Jan Kocian cho rằng bóng đá Yemen vẫn có quyền lạc quan cho tương lai. "Trong quá trình chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019, chúng tôi đã có trận giao hữu thua Saudi Arabia. Đó là trận đấu có nhiều cầu thủ U-23. Tôi hy vọng với những mầm non ấy, đội sẽ chơi tốt hơn trong tương lai, nhất là khi giải vô địch quốc gia Yemen được tổ chức lại. Thua ở giải lần này không phải là điều đáng buồn lắm, vì bảng D đều là những đội thực sự mạnh và kinh nghiệm. Giải đấu này thực sự là trải nghiệm tốt cho các cầu thủ trẻ của tôi".

Trả lời cho câu hỏi "Các cầu thủ Yemen đã khóc sau trận đấu?", HLV Jan Kocian cho rằng đó là điều bình thường. Ông chia sẻ: "Thông thường, cầu thủ trẻ có cảm xúc và chuyện họ khóc là điều bình thường. Đây là giải đấu đầu tiên của một số cầu thủ. Số 5 của chúng tôi khóc vì cậu ấy có cảm xúc mạnh mẽ ở giải lần này".

HLV Jan Kocian: Tuyển VN không có nhiều cơ hội ghi bàn - Ảnh 2.

Cầu thủ Al Gumaei khóc sau trận đấu và được các đồng đội kéo đứng dậy - Ảnh: N.K

Giải thích về việc không chơi tấn công trước VN, HLV Jan Kocian cho biết do Yemen có vấn đề với vị trí thủ môn. "Thủ môn số một của chúng tôi bị chấn thương trước trận đấu. Do đó, ở trận đấu với VN, chúng tôi phải dùng thủ môn dự bị. Đây mới là trận đấu đầu tiên của anh ấy. Thực ra, chúng tôi đã chơi chặt chẽ trong thời gian đầu trận đấu và sau đó sẽ chuyển sang chơi tấn công nhiều hơn. Sang hiệp hai, chúng tôi cũng đã tấn công tốt hơn".NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận