Hiệp một: cả hai cùng thận trọng…

10/01/2020 18:17 GMT+7

TTO - Không đi ngoài dự đoán, cả U23 Việt Nam lẫn U23 UAE đều chơi khá thận trọng. Vì vậy, trận đấu không có nhiều điều để nói ở 45 phút đầu tiên. Cựu tuyển thủ Văn Sỹ Hùng nhận xét như vậy và bình luận như sau:

Hiệp một: cả hai cùng thận trọng… - Ảnh 1.

Tấn Sinh trong một tranh bóng với tiền đạo Saleh - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

U23 Việt Nam vận dụng rất tốt ý đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Đó là đá chậm, phòng ngự chắc chắn, giữ cự ly đội hình hợp lý nhờ vậy bọc lót cho nhau khá tốt.

Hàng phòng ngự và tiền vệ trung tâm không chỉ hỗ trợ kín kẻ mà còn phán đoán tốt các hướng tấn công của UAE nên đánh chặn hữu hiệu.

Một chút trục trặc trong khâu vận hành của U23 Việt Nam là việc tân binh Việt Anh còn non kinh nghiệm trận mạc quốc tế. Do vậy, anh ít dám mạo hiểm dâng cao mà luôn thường trực từ giữa sân rồi quay về sân nhà. Tiếc cho sự vắng mặt của Hồ Tấn Tài.

U23 UAE đánh giá cao sự tiến bộ của Việt Nam nên họ bố trí nhân sự dày đặc ở trung tuyến để phá lối đá kỹ thuật của đối phương. Tính về thời lượng kiểm soát bóng, họ có phần nhỉnh hơn chúng ta, nhưng khả năng tổ chức tấn công khá đơn điệu nên chưa mang lại sự bùng nổ.

Tôi dự báo rằng lối chơi của U23 Việt Nam sẽ thay đổi hơn ở hiệp hai. Đó là việc chúng ta sẽ chơi nhanh hơn, tấn công đa dạng hơn để khoét vào những khoảng trống giữa cặp trung vệ của UAE.

Hãy cùng chờ xem…

VĂN SĨ HÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận