Hiệp hội Bóng đá Malaysia chi hơn 22 tỉ giúp các CLB trả lương

09/03/2019 14:40 GMT+7

TTO - Hiệp hội Bóng đá Malaysia (FAM) đã xuất tiền quỹ tổng cộng khoảng 3,9 triệu ringgit (hơn 22 tỉ đồng) để giúp các CLB trả lương cho các cầu thủ, HLV ở các giải bóng đá Malaysia.

Hiệp hội Bóng đá Malaysia chi hơn 22 tỉ giúp các CLB trả lương - Ảnh 1.

Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam tuyên bố sẽ có hành động mạnh với những CLB vô trách nhiệm ở Malaysia - Ảnh: Fox Sports

Có 4 đội đang chơi ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Malaysia đang gặp khó khăn lớn về tài chính là Kuala Lumpur City Hall, Terengganu City, MOF, Police và Felcra. Trong nhiều ngày qua, báo chí Malaysia luôn ầm ĩ về việc các đội bóng nói trên bị cầu thủ và HLV của họ lên tiếng tố cáo, chỉ trích vì nợ tiền lương. 

Trước tình đó, FAM với tư cách là "đầu tàu" đã phải móc hầu bao bỏ ra khoảng 2,6 triệu ringgit (gần 15 tỉ đồng) để giúp 4 đội này trả lương. 

Theo thông tin của Fox Sports, cầu thủ của đội Police đã được nhận lương vào cuối tháng 2, trong khi phải đến ngày 5-3 thì cầu thủ các đội MOF, Police và Kuala Lumpur City Hall mới nhận được tiền. 

Sau khi hoàn tất việc chi trả, tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam đã có cuộc trò chuyện với giới truyền thông Malaysia. 

Trong đó, ông Stuart Ramalingam tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh khó khăn của nhiều CLB bóng đá Malaysia trong bối cảnh hiện nay và ông nhận xét các đội đã rất cởi mở, thẳng thắn trong việc công khai tài chính.  

Chưa hết, FAM cũng khẳng định sẽ chi thêm 1,3 triệu ringgit để giúp đỡ các CLB khác là Felda United, Hanelang và Marcerra United.

Sau khi chi tiền, ông Stuart Ramalingam đã cảnh báo nhiều CLB thiếu tinh thần trách nhiệm ở Malaysia khi nói: "Có những CLB vô trách nhiệm đã không nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của FAM. Đối với những CLB này chúng tôi sẽ có biện pháp và hành động tương ứng". 

Ngôi sao bóng đá Malaysia từng thắng Messi, Ronaldo ở giải FIFA Puskas bị... thất nghiệp Ngôi sao bóng đá Malaysia từng thắng Messi, Ronaldo ở giải FIFA Puskas bị... thất nghiệp

TTO - Tiền vệ người Malaysia Faiz Subri từng đánh bại các siêu sao Lionel Messi, Ronaldo, Neymar ở cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất thế giới FIFA Puskas Award năm 2016 đang lâm vào cảnh thất nghiệp.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận