Hậu vệ đội tuyển Việt Nam muốn cải thiện khả năng ghi bàn

23/01/2021 20:53 GMT+7

TTO - Hậu vệ đội tuyển Việt Nam Hồ Tấn Tài đã tỏa sáng ở vòng 2 V-League 2021, khi ghi bàn giúp CLB Bình Định có chiến thắng đầu tiên ở mùa giải 2021.

Hậu vệ đội tuyển Việt Nam muốn cải thiện khả năng ghi bàn - Ảnh 1.

Hậu vệ Hồ Tấn Tài đã ghi bàn liên tục kể từ lần đầu thi đấu ở V-League 2018 đến nay - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trận Bình Định - Sài Gòn, vòng 2 V-League 2021, là trận đấu "sân nhà" đầu tiên của đội bóng đất võ ở mùa giải này. Tuy nhiên, trận đấu được diễn ra tại sân Nha Trang với lý do sân Quy Nhơn (Bình Định) đang trong quá trình sửa chữa, cải tạo để đáp ứng đủ các tiêu chuẩn.

Kết quả chung cuộc, Bình Định giành chiến thắng 1-0 với pha lập công của Hồ Tấn Tài sau pha đánh đầu từ quả đá phạt góc. Tính riêng ở đấu trường V-League, Hồ Tấn Tài đã luôn có bàn thắng từ mùa giải 2018 đến nay, cụ thể: mùa 2018 - 1 bàn, mùa 2019 - 2 bàn, mùa 2020 - 3 bàn và hiện tại mùa 2021 - 1 bàn.

Sau trận đấu, hậu vệ đội tuyển Việt Nam chia sẻ: "Cảm xúc rất vui khi giúp ích cho đội bóng. Đội Sài Gòn là đội phòng ngự phản công tốt, nhiệm vụ của tôi là chú ý phòng ngự và tận dụng khả năng tấn công tùy thời điểm trong trận. Mục tiêu bản thân thì như mọi mùa, cố gắng làm tốt nhiệm vụ phòng ngự, hoàn thiện thêm khả năng tấn công. Mỗi mùa cố gắng được thêm một bàn thì càng tốt".

Hậu vệ đội tuyển Việt Nam muốn cải thiện khả năng ghi bàn - Ảnh 2.

HLV Đức Thắng cùng CLB Bình Định có chiến thắng đầu tiên ở V-League 2021

Quay trở lại với trận đấu, Bình Định và Sài Gòn đều chọn lối chơi áp sát nhanh, giữ nhịp độ cao xuyên suốt 90 phút, nhưng chỉ có đội bóng đất võ tận dụng thành công cơ hội ghi bàn và giành chiến thắng.

Họp báo sau trận, HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định cho biết: "Kết quả phản ánh đúng thế trận, Bình Định làm chủ trận đấu, Sài Gòn không phối hợp được gì ngoài những bài bóng dài cho Merlo. Điều đó chúng tôi đã biết từ trước. Tôi đã đoán được, Sài Gòn sẽ không sử dụng Matsui mà sẽ dùng Takasaki. Như vậy, họ chơi với sơ đồ 4-4-2, mắc sai lầm khi sử dụng sơ đồ không đúng sở trường".

CLB Sài Gòn chê mặt sân xấu

Sau trận đấu Bình Định - Sài Gòn (1-0) diễn ra trên sân Nha Trang, HLV Vũ Tiến Thành nêu quan điểm: "Hôm nay CLB Sài Gòn chơi không tốt trong việc triển khai tấn công là vì mặt sân xấu, rất khó phối hợp được. Trận tới về sân nhà, với mặt sân khác chúng tôi sẽ trở lại lối chơi ban bật như trước để có kết quả tốt hơn".

Cựu cầu thủ U16 Barcelona giúp CLB Bình Định Cựu cầu thủ U16 Barcelona giúp CLB Bình Định 'chơi bóng mềm mại hơn'

TTO - Sau trận Bình Định thắng Sài Gòn 1-0, vòng 2 V-League 2021, ngoại binh Hendrio Araujo Dasilva của đội bóng đất võ nhận được lời khen từ cả hai HLV trưởng.

HOÀNG TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận