Hào hứng những bước chạy online

14/06/2020 06:00 GMT+7

TTO - 6h sáng 14-6, khi bài báo này đến với độc giả, đã có nhiều "runner" với giày vớ gọn gàng, đặt những bước chạy đầu tiên tham gia Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020 do báo Tuổi Trẻ và Ngân hàng Sacombank phối hợp tổ chức.

Hào hứng những bước chạy online - Ảnh 1.

Các VĐV tham dự giải năm ngoái - Ảnh: T.T.D.

Trong ba ngày 14, 15 và 16-6, sẽ có khoảng 20.000 người yêu chạy bộ tham gia cuộc chạy. Đây là một con số mà ban tổ chức thực sự không lường đến được về sức lan tỏa của giải đấu.

5, 10, 20 hay chỉ 1km cũng được

Khuya 13-6, cổng đăng ký của giải mới chính thức đóng lại, nhưng từ trước đó vài giờ đồng hồ, lượng người đăng ký đã chạm đến ngưỡng 20.000, gấp đôi so với dự tính ban đầu của ban tổ chức. 

Hình thức virtual race (cuộc đua ảo, hay giải chạy bộ online) cùng với ý nghĩa mà giải chạy mang đến (cứ mỗi người chạy hoàn thành cự ly đăng ký, Sacombank sẽ góp 100.000 đồng cho y bác sĩ chống dịch COVID-19) đã tạo nên sức lan tỏa cực lớn của giải.

Chị Nguyễn Linh (30 tuổi), một người yêu chạy bộ ở TP.HCM, cho biết: "Mình đăng ký tham gia giải ngay sau khi cổng đăng ký được mở. Đây là lần đầu mình tham gia một giải chạy bộ online, cảm giác thật thoải mái vì thích chạy lúc nào cũng được. Chưa kể còn có thể chia nhỏ số lần chạy trong ba ngày, nên mình đăng ký luôn cự ly 42km. Trước nay mình vẫn chạy được 10km mỗi lần chạy, cố thêm một chút thì 14, 15km mỗi lần cũng không sao. Chạy trong ba ngày thì sẽ hoàn thành cự ly marathon thôi".

Nam giới có 3 cự ly để đăng ký là 10, 21 và 42km, còn nữ có 4 cự ly 5, 10, 21 và 42km. Điều kiện để tham dự và hoàn thành một cự ly như vậy là quá dễ dàng. Thậm chí cả những bạn nữ bình thường ít chạy bộ cũng có thể chọn cự ly 5km rồi chạy 1, 2km mỗi ngày để hoàn thành mục tiêu. Quá dễ dàng để mang đến một đóng góp ý nghĩa cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19, cũng như sở hữu một chiếc áo và tấm huy chương kỷ niệm chinh phục giải đấu.

Có thể chạy vào bất kỳ thời điểm nào trong ba ngày 14, 15 và 16-6 nhưng nhiều VĐV tham gia giải đã chọn ngay buổi sáng hôm nay (chủ nhật 14-6) để chinh phục mục tiêu. Và trong hàng ngàn người yêu chạy bộ đó, không thể không nhắc đến sự hăng hái của đội ngũ cán bộ công nhân viên Sacombank với hơn 3.000 người trong số 20.000 VĐV dự giải.

Hào hứng những bước chạy online - Ảnh 2.

Bà Diễm thường tổ chức các giải chạy bộ cho nhân viên - Ảnh: TT

Tổng giám đốc yêu chạy bộ

Trong mô hình làm việc của các công ty, tập đoàn lớn, phong trào thể thao luôn đóng góp một phần quan trọng. Ở Sacombank cũng vậy, với 4 CLB thể thao hoạt động xuyên suốt gồm CLB chạy bộ (4.333 thành viên), quần vợt (1.074 thành viên), yoga (510 thành viên) và dancing (khiêu vũ) thậm chí thu hút đến 6.390 thành viên tham dự.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, tổng giám đốc của Sacombank, cho biết: "Ông bà ta có câu "Sức khỏe là vàng", có sức khỏe là có thể lao động, có thể tạo ra thu nhập, có thể tận hưởng cuộc sống và chăm sóc những người thân yêu. Xét trong phạm vi Sacombank, sức khỏe lại càng quan trọng khi chúng tôi đang trong giai đoạn tái cơ cấu, mỗi ngày đều là một thử thách và đòi hỏi mỗi thành viên của ngân hàng phải có sự bền bỉ, sự năng động để vượt qua và tiến bộ hơn. Bên cạnh đó, ngân hàng chúng tôi có đội ngũ nhân sự lên đến 19.000 người với những nét đặc trưng khác nhau. Và rèn luyện sức khỏe thông qua các hoạt động thể thao là cách để chúng tôi kết nối, sẻ chia và đoàn kết".

Hào hứng những bước chạy online - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm khi về đích giải năm ngoái - Ảnh: T.T.

Bản thân cũng là một "runner thứ thiệt" (đăng ký cự ly 10km ở giải), bà Diễm nói phong trào rèn luyện thể thao của các nhân viên Sacombank càng được nâng cao hơn. Các thành viên ban điều hành chủ động xây dựng tinh thần "sức trẻ Sacombank" cho các nhân viên xoay quanh việc thành lập các CLB thể thao, những hoạt động thể thao xuyên suốt trong năm.

"Tôi luôn quan niệm một tinh thần khỏe mạnh chỉ ở trong một cơ thể tráng kiện. Chạy bộ là lựa chọn lý tưởng nhất khi tôi có thể chạy bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và mang lại những thay đổi tuyệt vời về thể chất. Là người lãnh đạo Sacombank, tôi kỳ vọng những trải nghiệm của mình có thể truyền cảm hứng đến cán bộ nhân viên Sacombank, giúp mọi người hiểu rõ lợi ích của việc tập thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng, từ đó thúc đẩy họ xỏ giày vào và chạy", bà Diễm nói thêm.

Sẵn sàng trở thành giải thường niên

Sacombank cho biết sẵn sàng phối hợp với báo Tuổi Trẻ để biến Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt trở thành một sự kiện thể thao phong trào thường niên.

"Đây là năm thứ hai chúng tôi phối hợp với Tuổi Trẻ tổ chức giải chạy này nhằm hưởng ứng sự kiện Ngày không tiền mặt. Bên cạnh thông điệp phổ biến sự tiện lợi của phương thức thanh toán này, điều tôi muốn gửi gắm đến cộng đồng là hãy luôn chú ý nâng cao sức khỏe của mình dù là trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Có sức khỏe thì các bạn mới có thể làm việc, có thể ngắm nhìn cuộc sống và chăm sóc những người thân yêu.

Riêng với cán bộ nhân viên Sacombank, giải chạy là cách để tôi xốc lại tinh thần cho các bạn sau thời gian nhiều xáo trộn vì COVID-19, cũng là lời kêu gọi của tôi hướng đến các bạn: Hãy luôn năng động, luôn tích cực và luôn đoàn kết. Với những giá trị tuyệt vời mà giải chạy mang lại, tôi cũng như các cán bộ nhân viên Sacombank rất sẵn lòng đồng hành với Tuổi Trẻ để biến đây thành một hoạt động truyền thống, đóng góp tích cực cho cộng đồng", bà Diễm nói.

Hào hứng những bước chạy online - Ảnh 5.
Sau 12 giờ đã có hơn 3.000 người đã đăng ký chạy hưởng ứng Ngày không tiền mặt Sau 12 giờ đã có hơn 3.000 người đã đăng ký chạy hưởng ứng Ngày không tiền mặt

TTO - Tính đến 12h trưa 3-6, Ban tổ chức Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020 đã nhận được số lượt đăng ký tham dự "khủng".

HUY ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận