Hào hứng học tự vệ thực chiến cùng chuyên gia hàng đầu thế giới

13/08/2019 19:58 GMT+7

TTO - Trong hai ngày 12 và 13-8, hơn 200 HLV và VĐV taekwondo Việt Nam đã hào hứng tham dự khóa học tự vệ thực chiến cùng chuyên gia hàng đầu thế giới DK Yoo (Hàn Quốc) tại TP.HCM, nhân khóa đào tạo và bồi dưỡng HLV taekwondo toàn quốc.

Hào hứng học tự vệ thực chiến cùng chuyên gia hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Chuyên gia DK Yoo (áo cam) hướng dẫn một kỹ thuật chống dao khi té ngã - Ảnh: N.K.

DK Yoo là võ sư Hàn Quốc nổi tiếng về võ thuật tự vệ, đặc biệt là Systema (môn võ của đặc nhiệm Nga). Anh từng huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc biệt của Hàn Quốc cũng như đi huấn luyện ở nhiều nơi trên thế giới. 

Không chỉ là chuyên gia võ thuật giỏi, DK Yoo còn nổi tiếng nhờ những video hướng dẫn võ thuật trên YouTube. Kênh YouTube DK Yoo của anh hiện tại có gần 500.000 lượt đăng ký. 

Đây là lần thứ hai DK Yoo nhận lời mời của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam sang giảng dạy tự vệ thực chiến sau lần đầu tiên vào tháng 12-2018.

Hào hứng học tự vệ thực chiến cùng chuyên gia hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Sức hút của DK Yoo đã khiến các buổi học của anh luôn đông kín và được học viên lắng nghe đầy chăm chú, thậm chí còn quay video lưu lại. 

Anh thị phạm cho các võ sinh thấy, giảng giải cách phản công thoát khỏi nguy hiểm và ngay sau đó là phần thực hành giữa các học viên. 

Ngoài việc học kỹ năng di chuyển và né đòn đầy thực tế, các học viên hào hứng tập nhất là cách tự vệ thực chiến trong nhiều tình huống bị tấn công tay không hoặc có vũ khí.

Hào hứng học tự vệ thực chiến cùng chuyên gia hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Chuyên gia DK Yoo trong một động tác thoát và phản đòn khi bị tấn công bằng dao - Ảnh: N.K.

Các HLV và VĐV tham gia khóa đào tạo và bồi dưỡng HLV taekwondo toàn quốc được học miễn phí cùng DK Yoo. Tuy nhiên, những người đam mê võ thuật, đặc biệt là tự vệ thực chiến, muốn học phải đóng 2 triệu đồng/người cho hai ngày học. 

Hào hứng học tự vệ thực chiến cùng chuyên gia hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Anh Bảo Long (áo đỏ) tại lớp võ tự vệ thực chiến - Ảnh: N.K.

Hơi tiếc khi công tác quảng bá cho lớp học cũng như cho Giải đấu vô địch taekwondo châu Á mở rộng sắp tới (từ ngày 15 đến 17-8 tại Trung tâm TDTT quốc phòng 2 - Quân khu 7) chưa tốt nên có rất ít người biết để theo học. 

Hâm mộ DK Yoo từ YouTube nên anh Bảo Long - hiện đang là HLV boxing tại TP.HCM - đã đăng ký khóa học mà anh cho là rất bổ ích này. "Những bài học của DK Yoo rất hữu ích. Đó là lý do tại sao tôi đăng ký theo học".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận