Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021
Hàng ngàn người đón thi thể Tiote tại quê nhà
TTO – Rạng sáng 16-6 (giờ VN), có đến hàng ngàn người cùng 20 cựu tuyển thủ Bờ Biển Ngà đã có mặt ở sân bay Abidjan để chờ đón thi thể tiền vệ Cheick Tiote.
![]() |
Các đồng đội cũ của Tiote cùng chung vai mang quan tài của anh tại sân bay. Ảnh: REUTERS |
Tiền vệ 30 tuổi đã qua đời vào hôm 5-6 trong một buổi tập ở CLB Beijing Enterprises (Trung Quốc) và đến nay thi thể anh mới được chuyển về quê nhà Bờ Biển Ngà.
Từng ra sân 52 lần trong màu áo tuyển quốc gia, Tiote nhận được rất nhiều sự tôn trọng của người hâm mộ quê nhà cũng như các tuyển thủ đồng hương từng là đồng đội thân thiết với anh một thời.
Wilfried Bony – tiền đạo hiện đang khoác áo Manchester City nghẹn ngào tại sân bay: “Tôi đến đây vì người mà tôi xem là anh trai, đồng nghiệp và cũng là bạn thân. Không có từ nào có thể mô tả được nỗi đau của tôi lúc này” – Hãng tin Reuters dẫn lời.
Còn tiền đạo 35 tuổi Kader Keita mặc một chiếc áo phông trắng với dòng chữ “Rest in Peace, Cheicky” (Hãy yên nghỉ, Cheicky) và phát biểu: “Cậu ấy giống như một người anh em, một thành viên trong gia đình và chúng tôi đến đây ngày hôm nay để chứng tỏ điều đó, để chia sẻ mọi thứ”.
Ngoài Bony, Keita còn có Salomon Kalou – tuyển thủ cùng thế hệ với Tiote, HLV người Pháp Herve Renard – người đã dẫn dắt Bờ Biển Ngà vô địch Giải vô địch châu Phi 2015 và chủ tịch LĐBĐ Bờ Biển Ngà – ông Sidy Diallo.
Không chỉ chờ người đồng đội cũ, các tuyển thủ Bờ Biển Ngà còn chung vai cùng mang chiếc quan tài khi thi thể của Tiote chuyển ra khỏi máy bay – một hình ảnh vô cùng xúc động.
Dưới đây là một số hình ảnh xúc động tại sân bay Abidjan:
![]() |
Quan tài của TIote khi vừa được chuyển ra khỏi máy bay. Ảnh: REUTERS |
![]() |
Ông Siallo (phải) khi đón thi thể Tiote tại sân bay. Ảnh: REUTERS |
![]() |
Một phụ nữ bật khóc vì xúc động. Ảnh: REUTERS |
-
TTO - Công ty TNHH Diageo Việt Nam, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đồ uống có cồn, đã đến ủng hộ 3 tỉ đồng cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' do báo Tuổi Trẻ phát động.
-
TTO - Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh của ông Võ Hoàng Yên chỉ hoạt động hơn một năm thì bỏ hoang. Hiện cơ sở vật chất trong trung tâm này đã xuống cấp trầm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng, nhếch nhác.
-
TTO - Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt vào loại lớn nhất nước, vừa thông báo giá khám bệnh mới. Theo đó, mức khám theo yêu cầu với giáo sư là 550.000 đồng/lượt, với phó giáo sư là 450.000 đồng, tiến sĩ là 300.000 đồng.
-
TTO - Hôm nay, 4-3, giá bán vàng miếng SJC tại một số tiệm vàng đã rơi xuống dưới 56 triệu đồng/lượng, do giá vàng thế giới lao dốc mạnh, có thời điểm rơi xuống mức đáy trong vòng 9 tháng qua.
-
TTO - Lý do những trạm y tế phường, xã bị ngừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT ban đầu do bác sĩ đứng tên trên giấy phép hoạt động đã về hưu hoặc đã luân chuyển...
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận