Hai người bị bắn trong buổi diễu hành mừng CLB Raptors vô địch NBA

18/06/2019 05:42 GMT+7

TTO - Có 2 triệu người đã đổ ra các con đường ở Toronto, Canada để chứng kiến Raptors diễu hành mừng chức vô địch Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) 2019.

Video các CĐV hoảng hốt tháo chạy khi nghe tiếng súng nổ ở quảng trường Nathan Phillips - Nguồn: Daily Mail

Raptors là đội bóng tí hon của Canada và là duy nhất nằm ngoài biên giới nước Mỹ được thi đấu trong hệ thống bóng rổ nhà nghề NBA. Họ đã làm nên một "chiến công vĩ đại" khi giành chức vô địch NBA năm 2019. 

Hai người bị bắn trong buổi diễu hành mừng CLB Raptors vô địch NBA - Ảnh 2.

Chiếc xe chở đội Raptors chìm trong biển người ở thành phố Toronto - Ảnh: AP

Để ăn mừng sự kiện này, hơn 2 triệu người đã đứng chật cứng các con đường ở thành phố Toronto để chứng kiến đội Raptors diễu hành mừng chức vô địch. Con số này gấp gần 3 lần so với 750.000 người xuống đường ở Anfield để chứng kiến CLB Liverpool mừng chức vô địch Champions League. 

Hai người bị bắn trong buổi diễu hành mừng CLB Raptors vô địch NBA - Ảnh 3.

Nhiều CĐV đã leo lên những nơi thật cao để nhìn rõ hơn những nhà vô địch NBA Raptors - Ảnh: AP

Nhưng khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thị trưởng Toronto John Tory và các cầu thủ Raptors đang đứng trên sân khấu ở quảng trường Nathan Phillips để tổ chức ăn mừng thì có tiếng súng vang lên. Sau khi có 2 người bị thương, hàng ngàn người hâm mộ hoảng hốt tháo chạy khiến buổi lễ mừng công bị gián đoạn vài phút. 

Hai người bị bắn trong buổi diễu hành mừng CLB Raptors vô địch NBA - Ảnh 4.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (phải) chụp ảnh "tự sướng" với người hâm mộ ở quảng trường Nathan Phillips trước khi vụ nổ súng xảy ra - Ảnh: PA Images

Sau đó cảnh sát đã lập lại trật tự và mọi việc đã diễn ra tốt đẹp. Hiện cảnh sát đã bắt giữ 2 kẻ tình nghi để điều tra về vụ nổ súng và không loại trừ đây là một âm mưu khủng bố. 

Hai nạn nhân bị bắn đang bị thương nặng phải nằm bệnh viện điều trị. Dù vậy, họ bị không nguy hiểm đến tính mạng. 

Raptors Toronto làm bóng rổ Mỹ... Raptors Toronto làm bóng rổ Mỹ... 'khóc'

TTO - Raptors, đội bóng rổ của thành phố Toronto, là đội bóng duy nhất nằm ngoài biên giới nước Mỹ được thi đấu trong hệ thống bóng rổ nhà nghề NBA đã làm kinh ngạc toàn bộ khán giả yêu bóng rổ nước Mỹ khi lên ngôi vô địch hôm 14-6.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận