Hạ knock-out đối thủ, võ sĩ vẫn không được nhận đai vì... lố ký

01/03/2020 14:26 GMT+7

TTO - Trận tranh đai vô địch UFC hạng ruồi (flyweight) giữa hai võ sĩ MMA Deiveson Figueiredo (Brazil) và Joseph Benavidez (Mỹ) tại sự kiện UFC Fight Night 169 hôm 1-3 khép lại mà không ai giành được quyền... giữ đai.

Cú ra đòn giúp Deiveson knock-out Benavidez - Nguồn: TWITTER

Từ cuối năm 2019, chiếc đai hạng ruồi đã ở trong tình trạng vô chủ khi nhà đương vô địch Henry Cejudo quyết định từ bỏ đai để tập trung thi đấu ở hạng gà (bantamweight). Vì vậy, trận đấu giữa Deiveson và Benavidez là dịp để đai hạng ruồi của UFC tìm ra chủ nhân mới.

Tuy nhiên, buổi cân trước trận đã chính thức loại bỏ tư cách vô địch của một trong hai võ sĩ, đó là Deiveson. Theo MMA Junkie, cân nặng của Deiveson là 127,5lbs (khoảng 57,83kg), lố 2,5lbs (khoảng 1,13kg) theo mức tiêu chuẩn của hạng ruồi. 

Cũng vì lố ký nên Deiveson sẽ không được quyền giữ đai nếu thắng, còn Benavidez vẫn đủ điều kiện nếu đánh bại Deiveson.

Thực tế trong khoảng thời gian đầu trận, Benavidez là người chơi áp đảo hơn hẳn, có lẽ vì anh có động lực lớn hơn. Võ sĩ người Mỹ không ít lần đưa Deiveson vào thế chống đỡ.

Hạ knock-out đối thủ, võ sĩ vẫn không được nhận đai vì... lố ký - Ảnh 2.

Giành thắng lợi nhưng Daiveson (phải) vẫn không thể có được đai UFC hạng ruồi

Thế nhưng cục diện thay đổi hoàn toàn trong hiệp 2, khi Benavidez bị đổ máu sau khi hai võ sĩ cụng đầu vào nhau. 

Tận dụng điều này, Deiveson bắt đầu tung đòn tấn công và có một cú knock-out khi hiệp 2 bước sang phút thứ 2. Một cú đấm chính diện của Deiveson khiến Benavidez gục ngã và không thể tiếp tục thi đấu.

Giành chiến thắng nhưng như đã nêu, Deiveson không đủ điều kiện giữ đai UFC hạng ruồi. Chính vì vậy mà chiếc đai này tiếp tục ở trong tình trạng vô chủ. Dù vậy, võ sĩ người Brazil không tỏ ra nuối tiếc.

Phát biểu sau khi giành chiến thắng, Deiveson dõng dạc tuyên bố: "Tôi chẳng buồn chút nào. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Trước trận, tôi đã tuyên bố sẽ hạ gục Benavidez sau 2 hiệp và tôi đã làm được. Tôi làm điều đó cho những người theo dõi trận đấu. Tôi bị lố ký nên nợ họ một trận tranh đai đàng hoàng, và cú knock-out của tôi là món quà tặng cho họ".

Hai võ sĩ MMA Hai võ sĩ MMA 'nắm tay nhau' nhập viện sau khi cống hiến trận đấu cực hay

TTO - Tại sự kiện UFC Fight Night 168 diễn ra hôm 23-2 tại New Zealand, hai võ sĩ Dan Hooker (New Zealand) và Paul Felder (Mỹ) đã cống hiến một trận đấu kịch tính đến mức cả hai cùng... nhập viện sau trận.


ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận