Goal Thái Lan: 'Việt Nam may mắn hòa UAE nhờ VAR'

10/01/2020 20:27 GMT+7

TTO - Trang Goal phiên bản Thái Lan cho rằng U23 Việt Nam đã gặp may khi được công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) 'cứu sống' trong tình huống Tấn Sinh phạm lỗi với cầu thủ UAE.

Goal Thái Lan: Việt Nam may mắn hòa UAE nhờ VAR - Ảnh 1.

Goal Thái Lan cho rằng U23 Việt Nam đã gặp may - Ảnh chụp màn hình

Trong tình huống diễn ra ở phút 48 của trận đấu, tiền vệ Ali Saleh đã có pha tăng tốc bất ngờ về phía khung thành U23 Việt Nam. Không còn giải pháp nào khác, trung vệ Tấn Sinh buộc phải  xoạc bóng để ngăn cản.

Trung vệ của CLB Quảng Nam đã chậm hơn Saleh một nhịp, khiến pha xử lý đó trở thành một pha phạm lỗi. Ngay lập tức, trọng tài Muhammad Taqi (Singapore) chỉ tay vào chấm phạt đền.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến từ tổ trọng tài xem VAR, ông Taqi quyết định hủy phạt đền và chuyển sang đá phạt trực tiếp do xác định Tấn Sinh phạm lỗi ngoài vòng cấm.

Nhận định về tình huống này sau trận, trang Goal Thái Lan cho rằng U23 Việt Nam đã gặp may. Tờ này đặt tít rằng: "VAR hủy phạt đền! Việt Nam may mắn hòa UAE 0-0".

Goal Thái Lan: Việt Nam may mắn hòa UAE nhờ VAR - Ảnh 2.

Màn hình trên sân Chang Arena thông báo không có phạt đền cho U23 UAE - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bài viết bên dưới cũng vài lần khẳng định rằng "U23 Việt Nam đã may mắn khi VAR từ chối quả phạt đền của UAE". Tuy nhiên bên cạnh đó, trang này cũng cho rằng UAE cũng hưởng lợi từ VAR khi một cầu thủ của họ thoát thẻ đỏ trong hiệp 2.

Nói về pha phạm lỗi của Tấn Sinh, FOX Sports Thái Lan chỉ tường thuật ngắn gọn: "U23 Việt Nam suýt nữa phải chịu phạt đền sau pha phạm lỗi của Tấn Sinh. Sau đó, nhờ VAR mà các trọng tài xác định tình huống diễn ra ngoài vòng cấm".

Siam Sports cũng chỉ nói sơ về tình huống này mà không đưa ra bất kỳ nhận định nào. Đánh giá về trận đấu, trang này cho rằng hai đội đều sở hữu các cơ hội nguy hiểm nhưng không tận dụng thành công.

Báo UAE: Báo UAE: 'Nếu tận dụng tốt hơn, chúng ta đã có thể đánh bại Việt Nam'

TTO - Nhận trận hòa 0-0 trước U23 Việt Nam trong trận ra quân U23 châu Á 2020, báo chí UAE tỏ ra tiếc nuối về số cơ hội họ đã tạo ra suốt trận.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận