Giọt nước mắt của Son Heung Min và tình người trong thể thao

04/11/2019 17:05 GMT+7

TTO - Các cầu thủ sẽ làm gì khi thấy đồng đội bị vào bóng đến gãy chân? Trả đũa để đòi lại công bằng hay chỉ trích kẻ gây ra chấn thương bằng những từ ngữ thậm tệ nhất. Nhưng các cầu thủ Everton lại có cách nghĩ khác.


Giọt nước mắt của Son Heung Min và tình người trong thể thao - Ảnh 1.

Son Heung Min bật khóc sau khi gây ra chấn thương cho Gomes - Ảnh: REUTERS

Khi nhìn thấy cái chân của Andre Gomes (Everton) gần như bị gãy gập, phản ứng đầu tiên của Son Heung Min (Tottenham) - người đã gây ra chấn thương trên - là ôm mặt bật khóc nức nở. 

Nếu không quá giỏi diễn kịch, thì đó là cảm xúc tự nhiên của một cầu thủ có tinh thần thể thao cao thượng.

Son Heung Min vừa bàng hoàng vừa xót xa, vừa sốc vừa tự thấy mình có lỗi. Cầu thủ người Hàn Quốc kịp nhận ra có thể anh vừa hủy hoại sự nghiệp của Andre Gomes. Son Heung Min thi đấu quyết liệt, nhưng chắc chắn không bao giờ chủ trương làm đau đối thủ.

Nhưng hành động đẹp nhất tại Goodison Park đêm 3-11 chính là việc các cầu thủ Everton chạy đến an ủi Son Heung Min. Sau trận đấu, không một cầu thủ Everton nào chỉ trích ngôi sao của Hàn Quốc, ngay cả HLV Everton Marco Silva cũng nói Son Heung Min vô tình.

Sau cú va chạm, Andre Gomes phải lên bàn mổ và đối diện với những tháng ngày đen tối nhất sự nghiệp, còn Son Heung Min cũng đương đầu với "chấn thương tâm lý" khủng khiếp. Điều đó đã được thể hiện qua lời kể của cầu thủ Tottenham về việc Son Heung Min ngồi khóc trong phòng thay đồ sau trận đấu.

Giọt nước mắt của Son Heung Min và tình người trong thể thao - Ảnh 2.

Cầu thủ Everton động viên Son Heung Min - Ảnh: REUTERS

Chấn thương thể xác đáng sợ, nhưng chấn thương tâm lý cũng không hề kém cạnh. Trong bối cảnh đó, Son Heung Min cần một lời động viên, an ủi để bắt đầu quá trình hồi phục. Còn có gì tuyệt vời hơn khi những lời tốt đẹp đó lại đến từ đối thủ.  

Trong bộ phim Thành Troy năm 2004, đức vua Priam (Troy) có nói với người anh hùng Achilles một câu thoại nổi tiếng: "Ngay cả kẻ thù cũng phải tôn trọng lẫn nhau"

Nhìn giọt nước mắt của Son Heung Min rồi lời an ủi của các cầu thủ Everton, mới thấy họ đã thực sự tôn trọng đối thủ của mình như thế nào.

Nhưng cũng vậy, đôi khi các CĐV không khỏi cảm thấy buồn cho những hành vi phi thể thao, cố tình triệt hạ đối thủ. Thật đáng sợ khi người ta ra sức hủy hoại tương lai của đồng nghiệp chỉ để thắng một trận cầu.  

Cảm ơn những giọt nước mắt của Son Heung Min, cảm ơn sự an ủi của các cầu thủ Tottenham. Tất cả đã cho chúng ta thấy tình người vẫn luôn nảy mầm trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Son Heung Min khóc nức nở sau cú vào bóng khiến cầu thủ Everton gãy chân Son Heung Min khóc nức nở sau cú vào bóng khiến cầu thủ Everton gãy chân

TTO - Trong trận đấu muộn vòng 11 Giải Ngoại hạng Anh (Premier League), tiền đạo Son Heung Min trở thành tâm điểm khi có pha vào bóng khiến Andre Gomes phải rời sân. Chứng kiến cầu thủ đối phương ôm chân đau đớn, Son đã bật khóc tại chỗ.

HOÀI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận