Giáo hoàng Francis 'tưởng nhớ Maradona trong lời cầu nguyện'

26/11/2020 10:28 GMT+7

TTO - "Giáo hoàng Francis đã hồi tưởng lại những lần họ gặp nhau trong những năm qua và tưởng nhớ ông ấy (Diego Maradona) trong lời cầu nguyện", người phát ngôn của Vatican Matteo Bruni nói với Hãng tin AP ngày 26-11.

Giáo hoàng Francis tưởng nhớ Maradona trong lời cầu nguyện - Ảnh 1.

Diego Maradona đã gặp gỡ và tặng Giáo hoàng Francis một chiếc áo đấu có in tên "Francisco", tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là Francis, và chữ ký số 10 của Maradona - Ảnh: AP

Giáo hoàng Francis sinh ra ở Argentina là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, đặc biệt là CLB San Lorenzo. Ông đã gặp Maradona tại Vatican vào năm 2014 trong một buổi tiếp kiến ​​đặc biệt liên quan đến một trận bóng đá từ thiện.

Nhân dịp đó, Maradona tặng Giáo hoàng Francis một chiếc áo đấu, có in tên "Francisco" - tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là Francis - và chữ ký số 10 của Maradona.

Khi hay tin về cái chết của Maradona, Vatican News đã gọi Maradona là một "cầu thủ bóng đá phi thường, một người đàn ông mỏng manh". Tờ này nói rằng cuộc đời của ông đã được đánh dấu trong những khoảnh khắc khác nhau "bởi bệnh dịch ma túy".

Người phát ngôn của Vatican Matteo Bruni cũng nói thêm: "Giáo hoàng sau khi được thông báo về cái chết của Maradona đã hồi tưởng lại những lần họ gặp nhau trong những năm qua và tưởng nhớ ông ấy trong lời cầu nguyện".

Ngoài ra, đức Giáo hoàng cũng đã cầu nguyện cho Maradona trong những ngày gần đây khi biết về vấn đề về sức khỏe của ông.

Maradona mất cùng ngày với Maradona mất cùng ngày với 'thần tượng của ông' Fidel Castro

TTO - Diego Maradona là tượng đài của bóng đá thế giới nhưng "tượng đài lớn nhất" trong lòng ông là cố chủ tịch Cuba Fidel Castro. Như sự sắp đặt kỳ lạ của số mệnh, ông từ giã cõi đời đúng ngày mà thần tượng của ông ra đi cách đây 4 năm.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận