Chủ nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019
Giành huy chương vàng Olympic được thưởng 350 triệu đồng
TTO - VĐV giành HCV Olympic sẽ được thưởng 350 triệu đồng, tiền lương của các VĐV quốc gia sẽ được tăng từ 150.000 đồng lên 270.000 đồng/ngày. Chế độ này sẽ bắt đầu từ ngày 24-12-2018.

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng, người từng giành HCV vô địch châu Á và HCV Cúp thế giới - Ảnh: Nam Khánh
Ngày 7-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành nghị định 152 quy định một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trong thời gian tập trung tập huấn và thi đấu. Nghị định này sẽ thay thế quyết định 32 của Thủ tướng Chính phủ ban hành từ năm 2011 trước đó.
Nghị định sẽ giúp các VĐV, HLV thể thao cải thiện đời sống khi cả tiền công tập luyện và tiền thưởng huy chương đều được tăng đáng kể.
Cụ thể, VĐV đội tuyển quốc gia sẽ được hưởng lương 270.000 đồng/người/ngày thay vì 150.000 đồng/người/ngày theo quy định cũ. VĐV đội trẻ quốc gia được hưởng tiền công 215.000 đồng/người/ngày.
VĐV đội tuyển tỉnh, thành được hưởng lương 180.000 đồng/người/ngày. Các VĐV năng khiếu và trẻ của địa phương được hưởng lương từ 55.000-75.000 đồng/người/ngày.
Các HLV cũng được tăng lương theo nghị định 152. Cụ thể, HLV trưởng đội tuyển quốc gia được hưởng lương 505.000 đồng/người/ngày; HLV đội tuyển quốc gia được hưởng lương 375.000 đồng/người/ngày; HLV trưởng đội trẻ quốc gia được hưởng lương 270.000 đồng/người/ngày; HLV tỉnh, thành được hưởng lương 180.000-215.000 đồng/người/ngày.
Bên cạnh việc tăng lương, nghị định 152 còn tăng đáng kể tiền thưởng huy chương cho các VĐV thể thao.
Cụ thể, VĐV giành HCV Olympic sẽ được thưởng 350 triệu đồng và nếu phá kỷ lục sẽ được thưởng thêm 140 triệu đồng (tổng cộng 490 triệu đồng); HCB Olympic được thưởng 220 triệu đồng; HCB Olympic được thưởng 140 triệu đồng.
VĐV giành HCV Asiad được thưởng 140 triệu đồng và nếu phá kỷ lục sẽ được thưởng thêm 55 triệu đồng, tổng cộng là 190 triệu đồng; VĐV giành HCB được thưởng 85 triệu đồng; HCĐ được thưởng 55 triệu đồng.
VĐV giành HCV SEA Games được thưởng 45 triệu đồng và nếu phá kỷ lục sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng, tổng cộng là 65 triệu đồng; HCB được thưởng 25 triệu đồng; HCĐ được thưởng 20 triệu đồng.
VĐV giành HCV giải vô địch thế giới ở nhóm môn trọng điểm Olympic cũng được thưởng tối đa lên tới 245 triệu đồng.
Nghị định 152 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 24-12-2018. Kinh phí thực hiện được lấy từ ngân sách nhà nước cấp cho sự nghiệp thể dục thể thao hàng năm.
-
TTO - Bọn tội phạm bỏ thức ăn nhiễm dịch tả heo châu Phi vào chuồng heo hay dùng máy bay không người lái thả các đồ vật chứa dịch bệnh gây chết chóc này xuống các chuồng heo của nông dân ở Trung Quốc.
-
TTO - Xe hơi tiền tỉ bị bỏ hoang, đóng bụi ‘thê thảm’ khoảng 2 tháng trong con đường đất thuộc sự quản lý của quân đội ở phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM vẫn ‘vô chủ’. Qua kiểm tra, địa chỉ đăng ký chiếc xe là nhà cụ Vương Hồng Sển.
-
TTO - Lượng mưa thấp kỷ lục kèm theo nhiều nguyên nhân khác đã gây ra hạn hán nghiêm trọng tại miền Nam châu Phi trong nhiều năm qua, gây đất đai khô hạn và ảnh hưởng nặng nề đến sinh kế con người.
-
TTO - Một phiên bản đồng hồ đặc biệt của một thương hiệu Nhật Bản vừa được ra mắt tại Hà Nội với hình Khuê Văn Các ở mặt trước đồng hồ và đặc biệt là hình bản đồ Việt Nam gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở mặt sau.
-
TTO - 5 mẫu tivi thông minh thế hệ đầu tiên được sản xuất tại tổ hợp nhà máy hiện đại thuộc Khu công nghệ cao Hòa Lạc của Công ty Nghiên cứu và sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) được tung ra thị trường có mức giá từ 8,69-16,99 triệu đồng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận