Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi: 30 năm nữa bóng đá Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản

09/09/2020 16:07 GMT+7

TTO - Ngày 9-9, ông Yusuke Adachi - giám đốc kỹ thuật mới của VFF - đã ra mắt truyền thông trong nước. Phát biểu tại buổi lễ, ông Adachi cho rằng với tiềm năng hiện có, 30 năm nữa bóng đá Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản.

Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi: 30 năm nữa bóng đá Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản - Ảnh 1.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo tặng hoa cho tân giám đốc kỹ thuật Adachi - Ảnh: NAM KHÁNH

Ông Yusuke Adachi chính thức đảm nhiệm cương vị giám đốc kỹ thuật của VFF từ tháng 7-2020, hợp đồng của ông với VFF có thời hạn đến ngày 31-1-2023. Sau khi kết thúc hợp đồng, hai bên sẽ căn cứ trên kết quả công việc để xem xét việc có gia hạn hay không.

Nhiệm vụ của tân giám đốc kỹ thuật Adachi là chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt là hệ thống HLV trẻ, giám đốc kỹ thuật cho các trung tâm và CLB bóng đá. Ông cũng có trách nhiệm cập nhật thông tin quốc tế, phương pháp huấn luyện hiện đại trên thế giới để bóng đá Việt Nam tiếp cận.

Phát biểu với truyền thông trong lễ ra mắt, ông Yusuke Adachi cho biết giám đốc kỹ thuật là vị trí rất quan trọng nên ông đã cân nhắc kỹ trước khi nhận nhiệm vụ. Tân giám đốc kỹ thuật cam kết sẽ làm việc nỗ lực, chăm chỉ, vận dụng tất cả những kiến thức mình có được để hỗ trợ bóng đá Việt Nam phát triển.

Ông Adachi nói: "Tôi rất ấn tượng với tình yêu bóng đá của người Việt Nam. Hai năm trước tôi từng chứng kiến người hâm mộ ùa ra đường để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Tôi hi vọng được góp một phần nhỏ bé của tôi, biến ước mơ của bóng đá Việt Nam trở thành sự thật".

Trước câu hỏi của truyền thông rằng ít ngày trước ông từng nói bóng đá Việt Nam có khả năng đánh bại Nhật Bản, ông có thể chia sẻ về điều này?

Ông Adachi cho biết: "Đánh bại Nhật Bản là giấc mơ của tôi dù tôi là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản. Dù vậy mục tiêu này khó có thể thực hiện trong ngắn hạn nhưng 30 năm tới thì tôi tin bóng đá Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản".

Đánh giá về mối hợp tác giữa ông và các HLV hiện tại của bóng đá Việt Nam, ông Adachi nói: "HLV Park Hang Seo đang làm tốt công việc với bóng đá Việt Nam, hiểu bóng đá Việt Nam hơn tôi. HLV đội tuyển U19 Việt Nam Troussier từng là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Nhật Bản. Tôi vui vì được hợp tác với hai HLV tài năng này để phát triển bóng đá Việt Nam".

Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi: 30 năm nữa bóng đá Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản - Ảnh 2.

Ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch VFF, tặng áo cho giám đốc kỹ thuật Adachi - Ảnh: NAM KHÁNH

Đôi nét về tân giám đốc kỹ thuật VFF

Ông Yusuke Adachi (quốc tịch Nhật Bản) năm nay 59 tuổi và là một giảng viên ưu tú của AFC (LĐBĐ châu Á).

Ông là thầy của nhiều HLV thuộc thế hệ danh tiếng tại Việt Nam như: Phan Thanh Hùng, Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức… khi được bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC tổ chức lần đầu năm 2017 tại Việt Nam.

Trong sự nghiệp, ông Adachi từng đảm nhiệm vị trí HLV đội bóng đá học đường U16, U18, U21 Shonan Bellmare, giám đốc bóng đá trẻ và HLV trưởng U18- U21 Cerero Osaka… Ông Adachi được mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản.

Ông cũng thường xuyên được FIFA mời cộng tác trên cương vị thành viên Nhóm chuyên gia phân tích giữ liệu chuyên môn như tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2001, World Cup 2002, World Cup 2006.


Giám đốc kỹ thuật của VFF đã đến Việt Nam, thực hiện cách ly 2 tuần Giám đốc kỹ thuật của VFF đã đến Việt Nam, thực hiện cách ly 2 tuần

TTO- Ngày 11-8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết ông Yusuke Adachi Giám đốc kỹ thuật mới của VFF đã có mặt tại Việt Nam và hiện đang được cách ly 2 tuần theo quy định của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận