Giám đốc kỹ thuật mới của VFF sẽ cách ly 2 tuần khi đến Việt Nam

15/06/2020 17:32 GMT+7

TTO - Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Yusuke Adachi (Nhật Bản) dự kiến đến Việt Nam trong tháng 7 và phải cách ly 2 tuần sau khi nhập cảnh.

Giám đốc kỹ thuật mới của VFF sẽ cách ly 2 tuần khi đến Việt Nam - Ảnh 1.

Tân giám đốc kỹ thuật mới của VFF - Yusuke Adachi dự kiến sẽ đến Việt Nam trong tháng 7 và phải cách ly 2 tuần - Ảnh: VFF

Đó là chia sẻ của ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, với báo chí ngày 15-6. Ông Hoài Anh cho biết VFF đã ký hợp đồng với ông Yusuke Adachi nhưng vì hợp đồng với giám đốc Jurgen Gede (Đức) có thời hạn đến ngày 30-6 nên sau thời điểm này VFF mới chính thức công bố hợp đồng với giám đốc kỹ thuật mới.

Hiện ông Yusuke Adachi đã được các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam đồng ý cho phép nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc. Tuy nhiên ông còn chưa hoàn thiện một số giấy tờ ở Nhật Bản nên chưa thể đến Hà Nội.

Khi hoàn thành thủ tục, VFF sẽ đăng ký để tân giám đốc kỹ thuật sớm có thể bay từ Nhật Bản đến Việt Nam trên các chuyến bay thương mại hoặc chuyến bay giải cứu. Sau khi đến Việt Nam, ông Yusuke Adachi sẽ phải thực hiện cách ly 2 tuần theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Theo thông tin từ VFF, ông Yusuke Adachi (sinh năm 1961) từng là cầu thủ, HLV bóng đá và là giảng viên bóng đá cấp cao của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Ông Lê Hoài Anh cũng cho biết VFF mới ký hợp đồng với bác sĩ Choi Ju Young (Hàn Quốc) để làm việc toàn thời gian cho bóng đá Việt Nam.

Bác sĩ Choi sẽ đứng đầu đội ngũ y tế của HLV Park Hang Seo, chăm sóc sức khỏe, chấn thương cho các cầu thủ đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trước đó bác sĩ Choi từng ký hợp đồng với Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Thời gian đó bác sĩ Choi cũng được PVF tạo điều kiện để hỗ trợ thêm công việc chăm sóc y tế cho các cầu thủ đội tuyển U22 và đội tuyển Việt Nam như: Đình Trọng, Duy Mạnh, Tuấn Anh…

Không thể để người không có vé vào sân

Trả lời Tuổi Trẻ Online về cách khắc tình trạng "vỡ sân" như từng xảy ra trên SVĐ Hà Tĩnh tối 12-6 tại vòng 4 V-League giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội, ông Trần Anh Tú, chủ tịch HĐQT Công ty VPF, nói:

"Sân Hà Tĩnh xảy ra tình trạng vỡ sân là do người soát vé cho người không có vé vào sân để nhận tiền. Việc này VPF sẽ làm việc với CLB Hà Tĩnh để chấn chỉnh.

Chúng tôi đề xuất CLB nên thuê lực lượng như vệ sĩ đảm đương công tác soát vé tại SVĐ để tránh tình trạng này. Trong trận đấu tới tại vòng 5 ngày 18-6 khi Hà Tĩnh gặp SHB Đà Nẵng, VPF đã cử giám sát có kinh nghiệm là ông Nguyễn Hồng Sơn vào Hà Tĩnh".

Dự kiến ngày mai 16-6, ban kỷ luật VFF sẽ đưa ra hình thức kỷ luật với BTC sân Hà Tĩnh sau sự cố "vỡ sân".

Lãnh đạo Hà Tĩnh xin lỗi về sự cố Lãnh đạo Hà Tĩnh xin lỗi về sự cố 'vỡ sân' trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội

TTO - Sáng 13-6, ông Nguyễn Văn Hạnh - phó giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh - cho biết việc để khán giả tràn vào sân tối 12-6 trong trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội là sự cố ngoài ý muốn và gửi lời xin lỗi người hâm mộ.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận