Giải vô địch Malaysia sẽ bị hủy nếu không thể trở lại vào tháng 9

04/05/2020 22:08 GMT+7

TTO - Giải vô địch bóng đá Malaysia (M-League) được lên kế hoạch trở lại vào tháng 9. Tuy nhiên, nếu Chính phủ Malaysia không cho phép, M-League sẽ bị hủy.

Giải vô địch Malaysia sẽ bị hủy nếu không thể trở lại vào tháng 9 - Ảnh 1.

M-League có thể trở lại vào tháng 9-2020 - Ảnh: NST

Báo New Straits Times (Malaysia) cho biết tất cả các trận đấu ở M-League nếu trở lại vào tháng 9 sẽ thi đấu sau "cánh cửa đóng kín", với số lượng người vào sân hạn chế.

Tuy nhiên, việc M-League có trở lại vào tháng 9 hay không sẽ "phụ thuộc vào tình hình của dịch COVID-19". New Straits Times nhấn mạnh: "Nếu không thể tái khởi động vào tháng 9, M-League sẽ bị hủy".

Hiệp hội Bóng đá Malaysia (FAM) và Cơ quan quản lý hệ thống bóng đá chuyên nghiệp của quốc gia này tiết lộ do thời gian trở lại quá trễ nên M-League chỉ đá 1 lượt trận. 

Nghĩa là, M-League sẽ kết thúc ở vòng đấu thứ 11 mà không có giai đoạn lượt về. FAM chỉ giữ lại Cúp quốc gia và hủy bỏ một số giải đấu cúp quốc nội khác. Tuy nhiên, thể thức thi đấu của Cúp quốc gia sẽ được thay đổi để sớm kết thúc.

M-League có 12 đội dự kiến kết thúc sau 22 vòng đấu. Tuy nhiên, M-League mới diễn ra được 4 vòng đấu và phải hoãn lại vì dịch COVID-19.

Việc M-League trở lại muộn và thi đấu ráo riết cho xong đẩy tuyển Malaysia vào tình thế khó khăn. Các tuyển thủ Malaysia không thể có đủ số trận để lấy lại phong độ trước khi lên tập trung tuyển quốc gia vào chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Theo nhiều nguồn tin, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có thể nối lại vào tháng 9, trùng thời gian với ngày dự kiến M-League trở lại.

M-League chưa xác định ngày trở lại: Khó khăn bủa vây tuyển Malaysia M-League chưa xác định ngày trở lại: Khó khăn bủa vây tuyển Malaysia

TTO - Việc Giải vô địch Malaysia (M-League) chưa xác định ngày trở lại khiến đội tuyển Malaysia lâm vào thế bị động trong việc chuẩn bị cho các trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận