Giải vô địch Indonesia (Liga 1) có thể bị hủy

03/10/2020 14:48 GMT+7

TTO - Trong khi các giải vô địch quốc gia mạnh tại các nước ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Việt Nam... đã đồng loạt trở lại thì Liga 1 vẫn chưa hẹn ngày tái khởi tranh, thậm chí đứng trước nguy cơ phải hủy bỏ.

Giải vô địch Indonesia (Liga 1) có thể bị hủy - Ảnh 1.

Các đội bóng Indonesia gặp khó vì chưa biết thời gian được thi đấu trở lại - Ảnh: KORAN

Nguyên nhân khiến trái bóng của Liga 1 chưa thể lăn trở lại là dịch COVID-19 tại Indonesia còn diễn biến quá phức tạp.

Trước đó, ban tổ chức Liga 1 có kế hoạch đưa giải đấu trở lại vào tháng 10. Tuy nhiên, Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) tuyên bố mọi thứ không thể diễn ra như dự kiến. Chính phủ Indonesia chưa cho phép tổ chức thi đấu bóng đá vì sự gia tăng số ca bệnh COVID-19.

"Chính phủ không cho phép bóng đá trở lại bởi số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng, nhiều người bị nhiễm bệnh" - cảnh sát trưởng Indonesia Argo Yuwono nói trên CNN.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan khẳng định nếu chính phủ chưa cho phép thì PSSI phải tuân thủ và kỳ vọng giải đấu sẽ trở lại vào tháng 11 (trễ hơn 1 tháng so với kế hoạch). Tuy nhiên, ông Mochamad Iriawan cũng không giấu được sự lo lắng khi nói rằng nếu Liga 1 không thể tái khởi động vào tháng 11, giải có thể chuyển sang tháng 12 hoặc bị hủy.

Nếu diễn ra vào tháng 12 (hoặc đầu năm sau nữa), Liga 1 sẽ không thể kết thúc sớm và trùng lịch với tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị AFF Cup 2020 (tháng 4 và 5 năm 2021) và Giải U20 World Cup 2021 do Indonesia làm chủ nhà. Thực tế này khiến Liga 1 khó lòng trở lại vào tháng 12.

Việc chưa thể xác định chính xác ngày trở lại khiến các đội bóng ở Liga 1 nóng ruột. CLB Persiraja Banda Aceh đề nghị trong vòng 2 tuần tới phải có câu trả lời về việc liệu Liga có tiếp tục hay hủy bỏ. Đại diện CLB Persiraja Banda Aceh nói nếu Liga 1 diễn ra vào tháng 12, họ sẽ bỏ giải. Điều này tuy gây sức ép lớn lên PSSI nhưng được xem là đòi hỏi chính đáng của các CLB.

Sau một thời gian dài nghỉ thi đấu vì dịch COVID-19, Persiraja Banda Aceh và nhiều CLB khác ở Indonesia đã lâm vào tình trạng khó khăn tài chính. Nếu bóng đá không sớm trở lại, Liga 1 có thể chứng kiến một cuộc khủng hoảng trầm trọng ở các CLB.

Malaysia và Indonesia lo lắng vì AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng Ramadan Malaysia và Indonesia lo lắng vì AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng Ramadan

TTO - Báo chí Malaysia và Indonesia bày tỏ sự lo lắng khi 'phát hiện' AFF Cup 2020 sau khi dời sang năm 2021 vì dịch COVID-19, có thể được tổ chức vào tháng 4 và tháng 5 - trùng với 'tháng ăn chay' Ramadan của người Hồi giáo.

H.Đ.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận