Giải Techcombank Ironman 70.3 châu Á - TBD 2019: thiết lập 2 kỷ lục thế giới mới

16/05/2019 15:52 GMT+7

Tại Giải Techcombank Ironman 70.3 châu Á - Thái Bình Dương 2019 tại Đà Nẵng, tinh thần quyết tâm vượt trội hơn mọi ngày đã và đang lan tỏa cùng giải đấu 3 môn phối hợp lừng danh mà Techcombank liên tục đồng hành suốt những năm qua.

Giải Techcombank Ironman 70.3 châu Á - TBD 2019: thiết lập 2 kỷ lục thế giới mới - Ảnh 1.

Sự góp mặt của những “Ironman” đẳng cấp quốc tế trên đường đua ba môn phối hợp khắc nghiệt bậc nhất tại Techcombank Ironman Châu Á – Thái Bình Dương 2019. Ảnh: H.Đ

Ngoài 2 VĐV đương kim vô địch thế giới, giải thu hút ngày càng đông đảo các VĐV chuyên nghiệp tham gia. Và từ đây, 2 kỉ lục thế giới đã được thiết lập tại Giải Techcombank Ironman châu Á - Thái Bình Dương 2019.

Đúng vào năm thứ 5 diễn ra tại Việt Nam, Techcombank Ironman 70.3 được nâng lên tầm khu vực châu Á - Thái Bình Dương với tổng giải thưởng lên tới 75.000 USD, thu hút số lượng người tham gia nhiều nhất trong 5 năm qua với gần 2.200 người từ 60 quốc gia.

Trong đó có gần 40 vận động viên chuyên nghiệp thế giới và hơn 1.000 người Việt Nam - tăng 20 lần so với con số 50 người ở mùa giải đầu tiên 2015. Đáng nói, những VĐV chuyên nghiệp tầm cỡ nhất trong lịch sử IRONMAN 140.6 và IRONMAN 70.3 đều góp mặt tại Techcombank Ironman 70.3 châu Á - Thái Bình Dương 2019.

Về phía nam, có 6 nhà vô địch của các năm và một VĐV Olympic trên số 18 VĐV nam chuyên nghiệp tham dự. Ở bảng thi đấu nữ, có 2 nhà vô địch thế giới và một nhà vô địch Olympic. Những ngôi sao sáng giá gồm nhà vô địch thế giới IRONMAN Patrick Lange cùng các VĐV xuất sắc như Tim Reed, Tim Don, Mauricio Mendez, Craig Alexander, Terenzo Bozzone, Holly Lawrence and Radka Kahlefeldt và Ellie Salthouse.

Trên trang Facebook của mình, Patrick Lange (Đức) - đương kim vô địch thế giới Ironman 140.6 tại Kona Hawai 2018 và là người giữ kỷ lục nhanh nhất thế giới với thời gian 07:52:39 - đã cập nhật hình ảnh anh được chào đón nồng hậu sáng 10-5 tại Đà Nẵng kèm hashtag quen thuộc như trong các bài đăng gần nhất: "Hãy trở thành người phá vỡ kỷ lục".

Sự quyết tâm cao độ đó đã giúp Patrick vượt qua các đối thủ và bứt phá kỷ lục mới tại mùa giải năm nay với thành tích 03:49:08. Chia sẻ sau khi về đích, Patrick Lange - VĐV người Đức cho hay, anh rất thích cung đường đua tại Đà Nẵng, Việt Nam. Tuy thời tiết khá nóng, nhưng anh rất vui với thành tích mà mình đã đạt được. VĐV Patrick Lange cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã cổ vũ cho anh trong suốt thời gian thi đấu.

Giải Techcombank Ironman 70.3 châu Á - TBD 2019: thiết lập 2 kỷ lục thế giới mới - Ảnh 2.

Nhà vô địch người Đức đang tỏ rõ quyết tâm vượt lên chính mình và vượt trội hơn mỗi ngày tại cuộc đua ở xứ sở nhiệt đới. Ảnh: H.Đ

Craig Alexander, người giữ danh hiệu vô địch Ironman 140.6 thế giới các năm 2008, 2009 và 2011, chưa kể đến một kỷ lục thế giới năm 2011 và danh hiệu vô địch Ironman 70.3 Thế Giới trong năm 2006 và 2011 cũng tham dự giải năm nay.

Và đường đua nam đã thêm gay cấn nhờ màn tái xuất của Timothy Reed (Úc), vận động viên vô địch Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018. Timothy Reed rất yêu mến và chọn Việt Nam là "điểm đến văn hóa ưa thích" của anh trên hành trình Ironman toàn cầu. Tại giải đấu trên đất Đà Nẵng này, Timothy Reed về thứ 3 với thời gian 3:52:13 sau Tim Van Berkel (Úc) và Patrick Lange- người đoạt chức vô địch.

Đường đua nữ hấp dẫn không kém với sự trở lại của đương kim vô địch thế giới Holly Lawrence và Radka Kahlefeldt - đương kim vô địch liên tục hai cuộc đua trong năm 2018 bao gồm Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam và IRONMAN 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương.

Giải Techcombank Ironman 70.3 châu Á - TBD 2019: thiết lập 2 kỷ lục thế giới mới - Ảnh 3.

Cuộc đua Techcombank Ironman 70.3 là minh chứng cho thấy những người phụ nữ dũng cảm, kiên trì và quyết liệt trên từng km cũng có thể trở thành các “chiến binh” đáng ngưỡng mộ. Ảnh: H.Đ

Kết quả ở hạng mục thi đấu nữ cũng không khác nhiều với dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ, cô gái vàng của thể thao ba môn phối hợp thuộc Vương quốc Anh - Holly Lawrence đã phá kỉ lục với thành tích 04:04:40

"Tôi đã không thể chắc chắn rằng mình sẽ làm cách nào để có thể trở lại sau cuộc đua IRONMAN 70.3 Vô Địch Bắc Mỹ vào tuần trước và thích nghi với điều kiện nóng ẩm và khó khăn như hiện tại. Nhưng ngày đó sẽ không thể trở thành hiện thực nếu tôi không thể đánh bại thách thức trước mắt ngay tại vạch xuất phát và nhanh chóng dẫn đầu trong phần thi xe đạp. Kỉ lục của cuộc đua này đối với tôi là một phần thưởng. Và nó là một trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian tôi ở Việt Nam" - Holly Lawrence chia sẻ.

Với 2 kỷ lục bị phá vỡ bởi hai nhà vô địch Patrick Lange và Holly Lawrence, các Ironman đã bứt phá chính những giới hạn của bản thân mình và làm nên những dấu ấn đáng nhớ tại mùa giải Techcombank Ironman châu Á - Thái Bình Dương năm nay.

Tinh thần thép lan tỏa cùng Techcombank

Ngoài vai trò đồng hành tổ chức và tạo điều kiện cho nhân viên tham gia, chính những lãnh đạo Techcombank đã cùng trải nghiệm đường đua thú vị như Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh, Phó Chủ tịch Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc Khối Tiếp thị Nguyễn Thị Vân Anh…

Ông Lê Nguyễn Quốc Anh, Tổng Giám Đốc Techcombank chia sẻ: "Tinh thần thép" là ý chí phấn đấu mạnh mẽ mà Techcombank Ironman muốn lan tỏa, để chúng ta cùng nhau dẫn dắt lý tưởng sống "Vượt trội hơn mỗi ngày." Techcombank mong muốn tạo điều kiện để mỗi người Việt hiện thực hóa ước mơ theo cách riêng của mình và cùng nhau đóng góp, xây dựng cộng đồng khỏe mạnh, môi trường xanh tươi tốt đẹp không chỉ cho hôm nay mà cho các thế hệ sau".

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận