Ghi bàn ở tuổi 75, ông lão Bahader đi vào lịch sử bóng đá thế giới

11/03/2020 09:14 GMT+7

TTO - Ezzeldin Bahader là cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất trên thế giới và ông vừa ghi bàn giúp October 6 cầm hòa Genius 1-1 ở Giải hạng 3 Ai Cập.

Ghi bàn ở tuổi 75, ông lão Bahader đi vào lịch sử bóng đá thế giới - Ảnh 1.

Ông Ezzeldin Bahader đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn thắng ở một trận đấu chuyên nghiệp - Ảnh: BBC

Dù đã 75 tuổi nhưng ông Ezzeldin Bahader trông vẫn rất khỏe mạnh và tráng kiện. Ông cũng vừa thi đấu chính thức và chơi trọn 90 phút trong trận October 6 gặp Genius ngày 7-3 ở Giải hạng 3 Ai Cập. Ở trận đấu này, tuy bị dính chấn thương nhưng ông Ezzeldin Bahader vẫn nỗ lực thi đấu trọn vẹn 90 phút và ghi bàn thắng từ chấm 11m.

Trả lời phỏng vấn kênh BBC sau chiến tích kỳ diệu này, ông Ezzeldin Bahader cho biết: "Tôi đã trở thành cầu thủ già nhất ghi bàn ở một trận đấu chính thức. Tôi đã đạt được thành tích này ở những phút cuối cùng. Tôi đã bị chấn thương và những gì tôi hi vọng là sẽ được đá trận kế tiếp".

Ông Ezzeldin Bahader hiện có 4 đứa con và 6 đứa cháu nội, với cuộc sống khá ổn định về tài chính nhưng ông vẫn muốn tiếp tục thi đấu vì niềm đam mê. 

Ông nói: "Tại sao có nhiều cầu thủ bỏ cuộc ở tuổi 35 ? Tôi nghĩ họ có thể thi đấu thêm nhiều năm nữa nếu tập luyện tốt và đủ tham vọng để hướng đến những mục tiêu lớn. Tôi không cảm thấy mệt mỏi sau các buổi tập. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu".

Video hài hước cảnh trọng tài say rượu đi... Video hài hước cảnh trọng tài say rượu đi... 'túy quyền' rồi ngã trên sân

TTO - Một chuyện hết sức hi hữu đã xảy ra ở trận đấu giữa 2 đội Beroun và Slany cuối tuần rồi ở Giải bóng đá trẻ CH Czech, khi trọng tài biên say rượu lúc làm nhiệm vụ đã đi xiêu vẹo trước ống kính trước khi "ngã sấp mặt" nằm dài trên sân.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận