Filip Nguyen bỏ ý định về tuyển Việt Nam, chờ vào tuyển Czech

20/05/2019 22:48 GMT+7

TTO - Trong bài viết được đăng tải trên báo Bezfrazi (CH Czech), thủ môn Việt kiều Filip Nguyen cho biết anh từ bỏ ý định khoác áo tuyển Việt Nam mà ở lại châu Âu với hi vọng được gọi vào tuyển CH Czech.

Filip Nguyen bỏ ý định về tuyển Việt Nam, chờ vào tuyển Czech - Ảnh 1.

Thủ môn Filip Nguyen trong màu áo CLB Slovan Liberec - Ảnh: Bezfrazi

Bài viết đăng trên báo Bezfrazi như một cuốn nhật ký của Filip Nguyen (có bố là người Việt, mẹ mang quốc tịch CH Czech). Anh kể về tất cả mọi thứ: gia đình, bạn bè, cuộc sống ở CH Czech, đất nước Việt Nam và đặc biệt là bóng đá.

Thủ môn sinh năm 1992 đang khoác áo CLB Slovan Liberec ở Giải vô địch CH Czech cũng chia sẻ về những dự định tương lai. Cụ thể, Filip Nguyen nói đã từ bỏ ý định khoác áo tuyển Việt Nam và tuyên bố sẽ ở lại châu Âu để tìm cơ hội chơi bóng cho tuyển CH Czech.

Bài viết của Filip Nguyen đăng trên báo Bezfrazi có một đoạn như sau: "Tôi biết, rất nhiều người đang theo dõi tôi, ở CH Czech và Việt Nam. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng ở Việt Nam mọi người đam mê bóng đá mãnh liệt. 

Họ luôn theo dõi và dành tình cảm đặc biệt cho đồng bào của mình trên khắp thế giới. Một trong những video của tôi (chỉ là các đoạn clip tổng hợp trong các trận đấu) có hơn hai triệu lượt xem trên YouTube - một con số không hề nhỏ.

Tôi đã có 20 cuộc phỏng vấn cho truyền thông Việt Nam, sau mỗi bài viết như vậy tôi lại được quan tâm nhiều hơn. Trên mạng xã hội, tôi có rất nhiều yêu cầu kết bạn từ các CĐV Việt Nam. Họ mong muốn tôi trở về thi đấu cho đội tuyển quốc gia. 

Nói thật, đã có lúc tôi tìm hiểu về việc nhập quốc tịch Việt Nam nhưng bây giờ tôi quyết tâm ở lại châu Âu".

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn hôm 26-4 với Tuổi Trẻ Online, Filip Nguyen cho biết anh rất muốn khoác áo tuyển Việt Nam. Thủ môn Việt kiều này chia sẻ: "Tôi rất mong muốn được khoác áo tuyển Việt Nam - quê hương của cha tôi và hi vọng điều đó sẽ sớm trở thành hiện thực".

Sau bài viết được đăng tải trên Bezfrazi, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với Filip Nguyen nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm của anh.

Filip Nguyễn: ‘Khoác áo tuyển Việt Nam là mong muốn của tôi’ Filip Nguyễn: ‘Khoác áo tuyển Việt Nam là mong muốn của tôi’

TTO - Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn (CLB Slovan Liberec ở Giải vô địch CH Czech) đã nói như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Online.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận