FIFA đề nghị hoãn trận đấu ở vòng loại World Cup 2022

05/03/2020 21:00 GMT+7

TTO - Ngày 5-3, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi thư điện tử cho giới truyền thông châu Á (trong đó có phóng viên Việt Nam), xác nhận đề nghị chính thức hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022.

FIFA đề nghị hoãn trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

FIFA đã thông báo sẽ đề xuất hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, trong đó có trận đấu giữa Việt Nam (trái) với Malaysia ngày 31-3 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Trong thư thông báo, FIFA cho biết: "FIFA và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thảo luận về các hoạt động bóng đá ở châu Á. Đối với FIFA và AFC, sức khỏe của tất cả các cá nhân tham gia trận đấu bóng đá là ưu tiên cao nhất".

FIFA viết thêm: "Đề nghị chính thức hoãn các trận đấu ở vòng loại FIFA World Cup 2022 và AFC Asian Cup 2023 sẽ được gửi đến các hiệp hội thành viên liên quan. FIFA và AFC sẽ cung cấp thông tin cập nhật về lịch thi đấu này trong những ngày tới, sau khi tham khảo ý kiến ​​với các hiệp hội thành viên AFC".

Ngoài các trận đấu bóng đá nam, FIFA cũng thông báo: "Các chủ đề thảo luận khác là trận play-off Olympic Tokyo 2020 giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, cũng như Giải vô địch AFC futsal Turkmenistan 2020. FIFA sẽ tiếp tục theo dõi tình hình liên quan đến COVID-19, trong sự hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các tổ chức và các hiệp hội thành viên. Thông tin về các trận đấu quốc tế khác có thể được thông báo bởi liên đoàn hoặc hiệp hội thành viên có liên quan".

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ HCV AFF Suzuki Cup 2020 Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ HCV AFF Suzuki Cup 2020

TTO - Ngày 25-2, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo có cuộc họp với lãnh đạo VFF để triển khai nhiệm vụ năm 2020 của bóng đá Việt Nam. Mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam năm 2020 là bảo vệ thành công tấm HCV AFF Suzuki Cup.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận