Federer viết Facebook chúc mừng 'kình địch vĩ đại' Nadal giành Grand Slam thứ 20

12/10/2020 05:42 GMT+7

TTO - Trên trang Facebook có gần 15 triệu người theo dõi của mình, tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer đã viết những dòng chúc mừng và bày tỏ cảm xúc về việc "kình địch vĩ đại" Rafael Nadal đoạt danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp.

Federer viết Facebook chúc mừng kình địch vĩ đại Nadal giành Grand Slam thứ 20 - Ảnh 1.

Roger Federer đăng tấm hình anh chụp chung với Nadal và viết thư chúc mừng "kình địch vĩ đại" - Ảnh: Twitter Roger Federer

Chiến thắng dễ dàng trước Novak Djokovic ở trận chung kết Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2020 đã giúp Nadal lần thứ 13 lên ngôi ở giải. Đồng thời Nadal cũng san bằng kỷ lục đoạt 20 danh hiệu Grand Slam của Roger Federer.

Nhưng Federer đã không mấy buồn khi kỉ lục của anh bị phá, trái lại anh còn gửi lời chúc mừng tha thiết đến "kình địch vĩ đại" Nadal.

Federer viết: "Tôi luôn có sự tôn trọng nhất đối với bạn tôi Rafael Nadal, như cá nhân và một nhà vô địch. Anh ấy là đối thủ lớn nhất của tôi trong nhiều năm qua, tôi tin rằng chúng ta đã thúc đẩy nhau để trở thành những tay vợt tốt hơn.

Vì vậy, tôi thực sự vinh dự khi chúc mừng anh ấy về chiến thắng Grand Slam lần thứ 20. Đặc biệt khi chiến thắng ở Roland Garros đến 13 lần là một thành tích không tưởng. Đây là một trong những thành tích to lớn nhất trong môn thể thao.

Tôi cũng chúc mừng đội của anh ấy, vì không ai có thể làm điều này một mình. Tôi hy vọng 20 chỉ là một bước tiến khác trên hành trình tiếp bước của hai chúng tôi. Tuyệt vời Rafa. Bạn xứng đáng với điều đó".

Những lời chúc mừng của Federer đã nhận được gần 600.000 lượt thích, 22.000 bình luận và 46.000 lượt chia sẽ trên Facebook.

Thắng "gọn" Djokovic, Nadal lần thứ 20 vô địch Grand Slam Thắng 'gọn' Djokovic, Nadal lần thứ 20 vô địch Grand Slam

TTO - Tối 11-10, tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã đánh bại Novak Djokovic 3-0 ở chung kết để đăng quang chức vô địch Roland Garros 2020. Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 20 của Nadal.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận