Facebook của AFF Cup nóng với tranh luận: 'Ai sẽ là vua mới ở Đông Nam Á?'

15/12/2018 06:47 GMT+7

TTO - Trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam với Malaysia ở Mỹ Đình, Facebook chính thức của AFF Cup 2018 đang rất nóng với cuộc bình chọn: Ai sẽ giành chiến thắng và trở thành nhà vua mới ở Đông Nam Á?

Facebook của AFF Cup  nóng với tranh luận: Ai sẽ là vua mới ở Đông Nam Á? - Ảnh 1.

Chiếc ngai vàng của AFF Cup sẽ thuộc về tuyển Việt Nam hay Malaysia ? - Ảnh: Facebook AFF Cup

Cuộc thăm dò này đã được gần 8.500 người hưởng ứng, 103 lượt chia sẻ và có tổng cộng gần 900 bình luận tranh cãi của hầu hết các CĐV khu vực Đông Nam Á cùng một số người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. 

Trong đó, đội tuyển VN có vẻ đang "thắng thế". Điều này đến không chỉ vì tuyển VN có lợi thế về tỷ số và sân nhà Mỹ Đình mà còn do đội tuyển Malaysia đã trình diễn thứ bóng đá bạo lực bị châm biếm với tên gọi "Boxing bóng đá".  

CĐV Jung Seo Lyn viết: "Tất nhiên, tuyển Việt Nam sẽ là tân vương của Đông Nam Á. Malaysia nên trở thành nhà vô địch Kick Boxing". 

Cùng chung ý kiến là CĐV Dominic Toretto với lời bình luận: "Việt Nam sẽ thành nhà vô địch vì một đội thích chơi quyền Anh giống như Malaysia không thể trở thành nhà vô địch của môn bóng đá được".

Trong khi đó rất nhiều ý kiến khác ủng hộ VN chỉ vì..."mình thích thôi". Một CĐV đến từ Zimbawe là Muhammad Hairi viết: "Tôi ủng hộ VN vô địch từ Zimbawe". CĐV người Indonesia Intan Mutiara đã "thả tim" cho đội tuyển VN kèm theo bình luận: "Tôi từ Indonesia, tôi ủng hộ đội tuyển VN. Chúng tôi hy vọng VN sẽ vô địch". 

CĐV Muhammad Farhan đang sống và làm việc ở thành phố Munich của Đức cũng góp vui với nhận định:  "Tôi đến từ Munich, tôi ùng hộ đội tuyển VN đánh bại Malaysia và trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018". CĐV Thái Lan Tanasan Wetchayan tuyên bố: "Chắc chắn VN sẽ vô địch".

Tuy nhiên cũng có không ít người ủng hộ Malaysia vì "ghét" VN nói quá nhiều trên mạng xã hội. CĐV người Singapore Nurul Bynun viết: "Tôi ở Singapore và tôi hoàn toàn ủng hộ Malaysia...Hy vọng Hổ Malaya sẽ ăn thịt Rồng Đỏ...Việt Nam nói quá nhiều trên mạng xã hội nhưng Malaysia chỉ nói nhiều trên sân bóng". 

CĐV người Malaysia Shah Daly thì hơi quá khích với bình luận: "Người VN rất tin tưởng họ sẽ đoạt chức vô địch. Hy vọng cầu thủ Malaysia sẽ làm câm miệng họ vào ngày thứ bảy 15-12, trước đám đông CĐV của họ. Cố lên Malaysia".  

Bên cạnh những cuộc tranh luận, có nhiều CĐV trung lập tham gia bằng những bình luận hài hước. CĐV Yan Moksin viết: "Tôi đến từ Singapore và tôi ủng hộ...Manchester United. Ok, tạm biệt". CĐV Zulhilmi Mohd Yunus cũng..."đâm xuồng bể" khi viết: "Tôi đến từ Malaysia và tôi xin chọn Indonesia". 

Riêng CĐV người Malaysia Aril Hush lại kêu gọi mọi người hãy hòa nhã và thân thiện hơn: "Đây chỉ là bóng đá...Mối quan hệ giữa các quốc gia nên được tăng cường qua sự kiện thể thao này...Hãy vui đi, làm một người hâm mộ trưởng thành không nên đi khiêu khích những đối thủ của mình. Tôi tin tưởng đội tốt nhất sẽ chiến thắng". 

Tuổi Trẻ tặng bạn đọc poster cổ động đội tuyển Việt Nam Tuổi Trẻ tặng bạn đọc poster cổ động đội tuyển Việt Nam

TTO - 19h30 tối thứ bảy 15-12, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ gặp Malaysia trong chung kết lượt về AFF Cup 2018 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Khi mua tờ Tuổi Trẻ số ra thứ bảy (15-12), bạn đọc sẽ được tặng một poster để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận