Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021
Europa League: Chelsea suýt mất vé vào bán kết vì chủ quan
TTO - Chelsea đã giành vé vào bán kết Europa League sau chiến thắng 4-3 trước Slavia Praha trên sân nhà Stamford Bridge ở lượt về tứ kết diễn ra rạng sáng 19-4.

Chelsea đã giành vé vào bán kết sau chiến thắng 4-3 trước Slavia Praha ở lượt về - Ảnh: REUTERS
Trong trận lượt đi, Chelsea đã có chiến thắng tối thiểu 1-0 trên sân của Slavia Praha. Do đó, họ có rất nhiều ưu thế trong trận lượt về này.
Nhưng mới phút thứ 2, người hâm mộ Chelsea đã "hú vía" khi tiền đạo người Bỉ Eden Hazard phải nằm sân sau khi bị một cầu thủ Slavia Praha phạm lỗi từ phía sau. Rất may là ngôi sao này sau đó đã đứng dậy để thi đấu bình thường.
Đúng 3 phút sau, Olivier Giroud làm tường thông minh cho Pedro Rodriguez thoát xuống khéo léo tâng bóng qua người thủ môn Ondrej Kolar (Slavia Praha) mở tỉ số 1-0 cho đội chủ nhà.
Phút thứ 9, Eden Hazard có đường căng ngang loại bỏ toàn bộ hàng thủ Slavia Praha để Pedro đệm bóng cận thành trúng cột dọc bật trở ra nhưng bóng lại trúng người hậu vệ Simon Deli đi luôn vào lưới giúp Chelsea nâng tỉ số lên 2-0.
Đến phút 17, Pedro có đường chuyền ngang dọn cỗ để Olivier Giroud đệm bóng vào lưới trống ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0.
Ở phút 26, Slavia Praha có bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3 do công của tiền vệ Tomas Soucek với cú đánh đầu rất căng sau quả phạt góc bên cánh trái của Petr Sevcik.
Tuy nhiên hi vọng vừa mới nhóm lên của Slavia Praha nhanh chóng bị dập tắt với bàn thắng nâng tỉ số lên 4-1 của Pedro với cú đá bồi ở cự ly chưa đến 5m ở phút 27 sau khi pha dứt điểm của Olivier Giroud bị thủ môn Ondrej Kolar đẩy ra.

Các cầu thủ Slavia Praha đã chơi rất ngoan cường nhưng vẫn phải ra về với thất bại - Ảnh: REUTERS
Tính luôn lượt đi, Chelsea lúc này đang tạm dẫn trước 4 bàn. Kết quả này gần như đã "bóp chết" hi vọng giành vé vào bán kết của Slavia Praha. Nhưng thật đáng khen cho đội bóng CH Czech khi họ không đầu hàng mà tiếp tục chiến đấu hết sức ngoan cường.
Chơi rất chủ quan và lơ là trong phòng thủ, điều này khiến Chelsea suýt phải trả giá khi Slavia Praha liên tục ghi được 2 bàn thắng chỉ trong vòng 3 phút (51, 53) do công tiền đạo Petr Sevcik để rút ngắn tỉ số xuống còn 3-4.
Rất may là chung cuộc Chelsea đã bảo toàn kết quả thắng lợi này và giành vé vào bán kết với chiến thắng chung cuộc 5-3 sau hai loạt trận. Đối thủ của Chelsea ở bán kết sẽ là Frankfurt, đội bóng vừa loại Befica nhờ luật bàn thắng trên sân khách.
Lượt đi diễn ra ngày 2-5 và lượt về ngày 9-5
-
TTO - 8h sáng 26-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.587 đại biểu chính thức, đại diện cho 5,1 triệu đảng viên trên toàn quốc.
-
TTO - Sáng 26-1 tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban chấp hành trung ương khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.
-
TTO - Sáng 26-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuổi Trẻ Online trân trọng giới thiệu toàn văn diễn văn khai mạc.
-
TTO - Không chỉ mở thêm chặng bay mới, hãng hàng không tiếp tục "bơm" thêm hàng triệu vé khuyến mãi, tặng hành lý lý gửi 23kg đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm tết 2021.
-
TTO - Sự kiện Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế, trải dài từ châu Á sang châu Âu, đến tận châu Mỹ và châu Phi.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận