Jenny Graham lập kỉ lục đạp xe vòng quanh thế giới trong 125 ngày

19/10/2018 17:59 GMT+7

TTO - Nhà thám hiểm người Scotland Jenny Graham trở thành người phụ nữ đạp xe đi vòng quanh thế giới nhanh nhất, khi vượt qua 4 châu lục trong 125 ngày.

Jenny Graham lập kỉ lục đạp xe vòng quanh thế giới trong 125 ngày - Ảnh 1.

Jenny Graham hạnh phúc khi lập nên kỷ lục thế giới - Ảnh: BBC

Cô đã phá vỡ kỷ lục 144 ngày do do nữ vận động viên người Ý Paola Gianotti lập vào năm 2014.

Jenny Graham nói với Hãng tin BBC sau khi làm nên lịch sử: "Ban đầu, tôi chỉ định đi ra ngoài để xem mình có thể đi được bao xa.

Con đường xa nhất mà tôi từng đạp xe trước đó là từ Land's End (xứ Cornwall) đến John O’Groats (Caithness, miền bắc Scotland). Bây giờ tôi đã đạp xe đi vòng quanh thế giới.

Trong suốt hành trình này tôi phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, nhưng tôi sẵn sàng chấp nhận tất cả thách thức và đã có được phần thưởng hết sức tuyệt vời".

Jenny Graham lập kỉ lục đạp xe vòng quanh thế giới trong 125 ngày - Ảnh 2.

Người hâm mộ vây quanh chúc mừng Jenny Graham - Ảnh: BBC

Graham (38 tuổi) bắt đầu cuộc hành trình tại Berlin (Đức) ngày 16-6. Cô đạp xe 15 giờ mỗi ngày mà không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào, phải tự mang theo tất cả dụng cụ. Theo ước tính, trung bình mỗi ngày, Graham đạp xe đi được 251km.

Graham kể: "Tôi muốn làm gì đó để kiểm tra khả năng thể chất và tinh thần của bản thân. Tôi cảm thấy mình sung sức nhất từ trước đến giờ, nên tôi nghĩ sẽ luyện tập chăm chỉ và thực hiện một chuyến đi. Giờ đây tôi đã trở lại Berlin, thật khó tin".

Người đồng hương của Graham, Mark Beaumont, đang giữ kỷ lục là người đàn ông đạp xe vòng quanh thế giới nhanh nhất khi chỉ cần chưa đến 79 ngày, chinh phục hành trình 29.000km.

Mark Beaumont viết thư chúc mừng cho Graham: "Để làm nên những điều phi thường, bạn chỉ cần đạp xe với một nụ cười, niềm vui, cảm giác khiêm nhường và sự phấn khích mà không cần phải quan tâm đến xung quanh".

Jenny Graham lập kỉ lục đạp xe vòng quanh thế giới trong 125 ngày - Ảnh 3.

Jenny Graham chụp ảnh lưu niệm khi đến Nga - Ảnh: PA

Tổng lộ trình dài gần 29.000km mà Graham đã chinh phục trải dài bốn lục địa và 16 quốc gia. Từ Đức, cô đi qua Ba Lan, Latvia, Lithuania, Nga, Mông Cổ, Trung Quốc. Cô cũng đã đi qua Australia, New Zealand, Canada, Mỹ, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ, Hà Lan trước khi trở về Brandenburg Gate, Đức vào ngày18-10.

Hành trình của cô gồm bốn chuyến bay và một lần đi thuyền. Để công nhận kỷ lục chính thức của Graham, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness cần xem xét và phê chuẩn các dữ liệu.

Jenny Graham lập kỉ lục đạp xe vòng quanh thế giới trong 125 ngày - Ảnh 4.

Jenny Graham và lộ trình chinh phục 4 châu lục - Ảnh: BBC

Chàng trai dắt chó đi bộ vòng quanh thế giới Chàng trai dắt chó đi bộ vòng quanh thế giới

TTO - Nhận thấy cuộc đời con người quá mỏng manh và ngắn ngủi sau cái chết của người bạn thân, chàng trai 27 tuổi người Mỹ quyết định dắt chó đi bộ vòng quanh thế giới.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận