Đưa tin giả vụ nữ CĐV tự tử vì Ronaldo, Juventus bị dân mạng Trung Quốc 'tẩy chay'

16/11/2018 21:30 GMT+7

TTO - Những người sử dụng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích và tẩy chay Juventus sau khi CLB này đưa tin giả về việc một nữ CĐV tự tử vì tiền đạo Cristiano Ronaldo.

Đưa tin giả vụ nữ CĐV tự tử vì Ronaldo, Juventus bị dân mạng Trung Quốc tẩy chay - Ảnh 1.

CLB Juventus bị dân mạng Trung Quốc tẩy chay vì đưa tin giả vụ nữ CĐV tự tử vì Ronaldo - Ảnh: Getty Images

Theo tường thuật của Hãng tin AFP ngày 16-11, vụ việc bắt đầu từ việc CLB Juventus đăng một thông điệp trên mạng xã hội Weibo với nội dung chia buồn vì một CĐV nữ người Trung Quốc đã tự tử sau một cuộc tranh luận trên mạng xung quanh chủ đề về tiền đạo Cristiano Ronaldo (Juventus). Juventus còn tiết lộ nạn nhân là "nhân viên vệ sinh và dọn dẹp phòng cho đội" nhưng không tiết lộ tên tuổi cụ thể.  

Thông tin này đã tạo nên một cơn sốt trên mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày qua với khoảng 40 triệu lượt xem cùng hàng ngàn lời bình luận và có tổng cộng 725.000 người theo dõi. Nhưng sau khi cảnh sát và dân mạng Trung Quốc tiến hành điều tra để xác minh vụ việc thì phát hiện người phụ nữ nói trên vẫn còn sống và không hề có chuyện tự tử. 

Ngay lặp tức dân mạng Trung Quốc đã tức giận đồng loạt lên tiếng chỉ trích và tuyên bố tẩy chay CLB Juventus. Trước áp lực nặng nề đó, CLB Juventus đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi: "Bộ phận phụ trách tài khoản truyền thông của Juventus trên mạng xã hội Trung Quốc đã đưa tin tức giả. Chúng tôi xin lỗi vì điều đó". 

Nhưng lời xin lỗi từ phía Juventus vẫn không thể xoa dịu được dư luận Trung Quốc, khi rất nhiều lời chỉ trích từ phía người sử dụng Weibo tiếp tục được đăng tải không ngừng. 

Vượt Selena Gomez, Cristiano Ronaldo Vượt Selena Gomez, Cristiano Ronaldo 'hot' nhất Instagram

TTO - Ngôi sao người Bồ Đào Nha vừa xác lập thêm một cột mốc mới trong sự nghiệp khi vượt qua ngôi sao âm nhạc Selena Gomez để trở thành người có lượng theo dõi trên mạng xã hội Instagram lớn nhất.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận