Đưa ‘búp bê tình dục’ lên khán đài, CLB FC Seoul bị phạt nặng

21/05/2020 10:20 GMT+7

TTO - Câu lạc bộ FC Seoul tại Giải vô địch Hàn Quốc (K-League) đã bị phạt số tiền kỷ lục 100 triệu won vì đưa ‘búp bê tình dục’ lên khán đài trong trận gặp CLB Gwangju ở vòng 2 vào hôm 17-5.

Đưa ‘búp bê tình dục’ lên khán đài, CLB FC Seoul bị phạt nặng - Ảnh 1.

Búp bê được đặt trên khán đài trong trận FC Seoul thắng Gwangju 1-0 hôm 17-5 - Ảnh: AFP

Giống như các giải vô địch khác, K-League cũng phải diễn ra trên sân vận động đóng cửa để ngăn ngừa virus corona. Và để các khán đài bớt trống vắng, CLB FC Seoul đã nảy ra ý tưởng đặt một số búp bê, cả nam lẫn nữ trên khán đài để cổ vũ cho các cầu thủ.

Tuy nhiên, việc làm của FC Seoul đã khiến họ gặp họa vì vài con trong số hơn 30 búp bên trên bị phát hiện là ‘búp bê tình dục’. Ngay sau sự việc xảy ra, Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã vào cuộc điều tra và bước đầu họ đã phạt FC Seoul số tiền kỷ lục 100 triệu won vì 'làm tổn hại đến uy tín và sự liêm chính' của giải đấu.

Câu lạc bộ FC Seoul chấp nhận án phạt và lên tiếng xin lỗi vì hành động sơ suất của mình: "Bất kể vì lý do gì, chúng tôi thành thật xin lỗi tất cả những người yêu mến và ủng hộ FC Seoul. Chúng tôi sẽ tổ chức các cuộc thảo luận thêm về cách chúng tôi có thể xem xét các vấn đề tiềm ẩn trong các vấn đề tương tự. Chúng tôi sẽ đưa ra sự tích cực của chúng tôi để ngăn chặn những vấn đề như vậy trong tương lai".

Theo truyền thông Hàn Quốc, đây chỉ là án phạt đầu tiên cho FC Seoul. Hiện tại Tập đoàn Seoul Facilities Corporation - cơ quan vận hành sân vận động World Cup Seoul, cũng đang tiến hành điều tra vụ việc. Nếu bị kết tội cố tình quảng cáo chui trên sân World Cup Seoul, CLB FC Seoul có thể bị phạt -5 điểm hoặc nặng hơn là bị trục xuất khỏi giải đấu.

Chùm ảnh K-League sử dụng Chùm ảnh K-League sử dụng 'Búp bê bơm hơi' để khán đài không...quá lạnh

TTO - Do phải thi đấu trên sân không có khán giả vì sợ dịch bệnh COVID-19 nên vài trận đấu ở Giải vô địch Hàn Quốc (K-League) đã bố trí búp bê bơm hơi ngồi trên khán đài cổ vũ.

H.LAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận