Đổi xe đồng đội, Jordan Parra vẫn chiến thắng tại Hà Tiên

15/08/2019 18:35 GMT+7

TTO – Ngày 15-8, cuarơ người Colombia Jordan Parra của đội Ynghua Đồng Nai đã phô diễn sức mạnh trong đợt nước rút để giành chiến thắng chặng 3 Cuộc đua xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2019 từ TP Rạch Giá đến TP Hà Tiên.

Đổi xe đồng đội, Jordan Parra vẫn chiến thắng tại Hà Tiên - Ảnh 1.

Các tay đua vượt một đoạn đường xấu - Ảnh: D.THU

Lộ trình thi đấu chỉ 93 km nhưng lại đầy thử thách với các cuarơ bởi nhiều đoạn đường xấu, ổ gà. HLV Đặng Ngọc Tú của êkip Đồng Nai cho biết đã có rất nhiều trường hợp VĐV bị bể bánh trên đường đua.

Ngay cả Jordan Parra cũng là nạn nhân của mặt đường lồi lõm, nhiều đá dăm khi bị bể vỏ lúc còn cách đích chừng 5km. Nhưng may mắn cho Jordan Parra là đồng đội Xa Văn Thắng đã kịp đổi xe cho anh đuổi theo đoàn đông.

Dù không quen xe và mất sức vì quãng đường phải rượt đuổi nhưng tại đích đến, Jordan Parra vẫn giữ được guồng chân mạnh mẽ để tung nước rút vượt qua Lê Nguyệt Minh (đội VUS TP.HCM), cán mức đầu tiên với thành tích 2 giờ 17 phút 40 giây.

Đổi xe đồng đội, Jordan Parra vẫn chiến thắng tại Hà Tiên - Ảnh 2.

Jordan Parra mừng chiến thắng tại TP Hà Tiên - Ảnh: D.THU

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Đặng Ngọc Tú nói: "Jordan Parra đã không phụ sự kỳ vọng của cả đội ở những đợt nước rút. Đó vốn là sở trường của Jordan Parra vì anh từng vô địch đua xe lòng chảo trẻ thế giới 2012 và á quân châu Mỹ 2019. Đây chỉ mới là giải ra mắt nhưng Jordan Parra thích nghi khá nhanh với đua xe đạp ở VN".

Sau 3 chặng, tay đua Quàng Văn Cường (đội Tập đoàn Lộc Trời) vẫn giữ áo vàng tổng sắp (với tổng thành tích 8 giờ 27 phút 28 giây) lẫn áo xanh tổng sắp (với 65 điểm). Đội Tập đoàn Lộc Trời dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội với 25 giờ 23 phút 33 giây.

Ngày 16-8, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ tư từ TP Hà Tiên đến TP Châu Đốc, có lộ trình dự kiến 100 km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận