Đội tuyển Việt Nam và U22 đá giao hữu trên sân Việt Trì

09/12/2020 09:09 GMT+7

TTO - Ngày 9-12, UBND tỉnh Phú Thọ xác nhận đã đồng ý với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và U22 Việt Nam trên SVĐ Việt Trì vào ngày 27-12.

Đội tuyển Việt Nam và U22 đá giao hữu trên sân Việt Trì - Ảnh 1.

Đội tuyển U22 Việt Nam từng có trận giao hữu với U22 Myanmar trên sân Việt Trì đầy ắp khán giả vào tháng 6- 2019- Ảnh: NAM KHÁNH

Đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam có chuyến tập huấn cuối cùng trong năm 2020 vào tháng 12 tại Hà Nội. Theo kế hoạch của HLV Park Hang Seo, hai đội tuyển sẽ có hai trận đấu giao hữu với nhau để đánh giá quá trình tập trung.

Hai trận đấu được ấn định tổ chức vào ngày 23 và 27-12. Trận đấu ngày 23-12 được diễn ra trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh). Riêng trận ngày 27-12 được VFF lên kế hoạch tổ chức tại SVĐ Thống Nhất (TP.HCM) để phục vụ người hâm mộ phía Nam.

Tuy nhiên vì dịch COVID-19, Tổng cục TDTT đã có văn bản đề nghị TP.HCM dừng tổ chức các trận đấu, giải thể thao tại TP.HCM trong tháng 12-2020. Vì thế, để đảm bảo an toàn, trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam phải tìm địa điểm thi đấu mới.

Ngày 7-12, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF đã ký công văn gửi UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị địa phương này đăng cai tổ chức trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam- U22 Việt Nam. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 27-12, được bán vé cho người hâm mộ đến xem. Trừ chi phí tổ chức trận đấu, VFF sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được để làm công tác từ thiện.

Ngày 9-12, UBND tỉnh Phú Thọ đã có công văn phúc đáp VFF đồng ý tổ chức trận đấu này trên SVĐ Việt Trì. SVĐ Việt Trì có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, mặt sân đẹp, phòng chức năng đủ tiêu chuẩn để tổ chức các trận bóng đá tầm cỡ và cả các trận đấu quốc tế.


Phú Thọ xác nhận đăng cai một bảng đấu môn bóng đá nam của SEA Games 31

Mới đây ông Nguyễn Ngọc Thiện- Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã ký công văn gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc xác nhận đăng cai tổ chức một bảng đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 31.

Ngày 7-12, ông Bùi Văn Quang- Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã có công văn phúc đáp công văn của Bộ VH-TT&DL. Theo đó, UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định đảm bảo đầy đủ các điều kiện về kỹ thuật, vật chất, con người để đăng cai tổ chức 1 bảng đấu vòng loại môn bóng đá nam SEA Games 31 năm 2021.

Như vậy, Phú Thọ và Nam Định sẽ là hai nơi diễn ra vòng đấu bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 31.


Phú Thọ sẽ là nơi diễn ra môn bóng đá nam tại SEA Games 31 Phú Thọ sẽ là nơi diễn ra môn bóng đá nam tại SEA Games 31

TTO - SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) sẽ được chọn là một trong hai SVĐ tổ chức vòng bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Bảng đấu với sự có mặt của đội tuyển U22 Việt Nam rất có thể sẽ diễn ra tại đất tổ.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận