Đội tuyển Việt Nam bảo vệ nghiêm ngặt khi đến UAE dự vòng loại thứ 2 World Cup

16/04/2021 11:15 GMT+7

TTO - Đội tuyển Việt Nam được tiêm vắc xin phòng COVID-19 và phải xét nghiệm COVID-19 hai lần trước khi nhập cảnh vào UAE để tham dự ba trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam bảo vệ nghiêm ngặt khi đến UAE dự vòng loại thứ 2 World Cup - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào ngày 19-4 để chuẩn bị lên đường sang UAE dự vòng loại World Cup - Ảnh: NAM KHÁNH

Theo kế hoạch thi đấu đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Các trận đấu sẽ diễn ra lần lượt: gặp Indonesia ngày 7-6, gặp Malaysia ngày 11-6, gặp UAE ngày 15-6.

Hiện đội tuyển Việt Nam có 11 điểm sau 5 trận và tạm thời dẫn đầu bảng G. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là giữ vững ngôi đầu và lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup.

Để chuẩn bị cho ba trận đấu quan trọng này, ngày 10-5, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung. Dự kiến đội tuyển sẽ có chuyến tập huấn tại Quy Nhơn (Bình Định) - nơi có điều kiện khí hậu gần giống UAE. Sau đó đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển ra Hà Nội tập luyện và lên đường sang UAE vào ngày 27 hoặc 28-5.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 16-4, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết trong hai ngày 19 và 20-4, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108. 

Theo thông báo của phía UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ phải có giấy kiểm tra COVID-19 trước khi lên đường 72 giờ. Ngay khi đến UAE, cả đội sẽ tiếp tục phải kiểm tra COVID-19 một lần nữa.

Ông Hoài Anh cho biết mỗi đội tuyển tham dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE lần này sẽ được bố trí ở một khách sạn riêng, một sân tập riêng. Đội tuyển Việt Nam vì thế cũng sẽ chỉ ở, tập và di chuyển trong khu vực nghiêm ngặt được ban tổ chức cho phép. Tất cả nhằm đảm bảo an toàn, phòng tránh việc lây lan dịch COVID-19.

Ngày 19-4, VFF sẽ ký hợp đồng với một hãng hàng không về việc tài trợ vận chuyển cho các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Rất có thể thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ sang UAE bằng máy bay của hãng hàng không này để thuận lợi cho việc thi đấu.

Ông Park đưa đội tuyển Việt Nam tập trung ở Bình Định? Ông Park đưa đội tuyển Việt Nam tập trung ở Bình Định?

TTO - Đến sân Quy Nhơn theo dõi trận Bình Định - SHB Đà Nẵng ở vòng 4 V-League 2021 diễn ra chiều 19-3, HLV Park Hang Seo đã hai lần xuống tận sân thi đấu để xem mặt cỏ. Điều này có khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại đây vào tháng 5 tới.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận