Đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM thêm trợ lực để bứt phá

09/07/2019 16:00 GMT+7

Vừa qua, đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM đã nhận được gói tài trợ 10 tỉ đồng trong khoảng thời gian 5 năm liên tiếp từ Tập đoàn Novaland.

Đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM thêm trợ lực để bứt phá - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM đã nhận được gói tài trợ 10 tỉ đồng trong khoảng thời gian 5 năm liên tiếp từ Tập đoàn Novaland

Bóng rổ nữ TP.HCM luôn được xem như lá cờ đầu của bóng rổ nữ Việt Nam với rất nhiều thành tích nổi bật: 8 năm liên tiếp vô địch quốc gia, luôn nằm trong top đầu của giải vô địch 3x3 toàn quốc (vừa giành chức vô địch quốc gia hồi tháng 5-2019), là đơn vị chủ quản của vận động viên Nguyễn Thị Tiểu Duy - vận động viên xuất sắc nhất tại giải U16 vô địch châu Á 3x3 năm 2016.

Đặc biệt, đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM cũng là đội đóng góp quân số cho đội tuyển quốc gia nhiều nhất trong các đợt tập trung tham dự giải đấu quốc tế (từ 70-80% thành phần đội tuyển Việt Nam là quân số của TP.HCM).

Dù vậy, theo thông tin từ ông Huỳnh Trọng Khải - Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM, khó khăn lớn nhất với bóng rổ nữ TP.HCM lúc này là vấn đề kinh phí. 

Mức kinh phí được Nhà nước cấp để duy trì hoạt động hiện chỉ đáp ứng 50% nhu cầu. 

Ngoài ra, đời sống của các vận động viên gặp nhiều khó khăn với mức lương khá thấp so với mặt bằng chung của các vận động viên thể thao thành tích cao trong cả nước.

Hiện tại, mỗi vận động viên của đội tuyển bóng rổ nữ TP HCM chỉ có mức lương vào khoảng 7 triệu đồng/tháng. Với mức lương như vậy, các em không thể trang trải cho cuộc sống của mình. Có nhiều em buộc phải đi làm thêm, dạy thêm để có thêm thu nhập. Nhưng cứ như vậy, các em sẽ không thể toàn tâm toàn ý vào vấn đề chuyên môn và cống hiến cho đội tuyển bóng rổ nữ TP HCM lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam

ông Huỳnh Trọng Khải chia sẻ

Bên cạnh việc thúc đẩy sự phát triển của bóng rổ đến cộng đồng, Novaland còn cam kết sẽ tiếp nhận các thành viên của đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM vào làm việc tại Tập đoàn theo mong muốn khi hết thời gian thi đấu đỉnh cao. 

Khoản tiền tài trợ từ Novaland sẽ giúp các thành viên trong đội yên tâm tập luyện, nâng cao điều kiện chữa trị chấn thương, khẩu phần dinh dưỡng cho mỗi tuyển thủ, bổ sung kinh phí tham gia giải trong nước vào quốc tế, tiếp tục phát triển tài năng, cống hiến cho đội tuyển quốc gia tham dự đấu trường SEA Games trong tương lai.

"Với khoản tiền tài trợ 10 tỉ đồng, cả đội đều cảm thấy được khích lệ rất nhiều. Các thành viên sẽ tích cực, cố gắng hơn, duy trì thành tích giải trong nước và thu dần khoảng cách với đội tuyển khác ở giải quốc tế. 

Khoản tiền này cũng giúp các em có thêm điều kiện tập huấn, dự nhiều giải đấu khác, từ đây giúp mỗi thành viên đều có thêm sự tiến bộ, phát triển kỹ năng", HLV Lê Minh Chí của đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM cho hay.

Theo ông Mai Bá Hùng, phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của doanh nghiệp trong việc chung tay cùng các cấp chính quyền và toàn dân thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa thể dục thể thao của Đảng đề ra. 

Sự đồng hành của Novaland sẽ là nguồn khuyến khích, động viên lớn cho đội tuyển cùng Ban huấn luyện trong hành trình nỗ lực chinh phục các giải đấu lớn trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu phát triển bền vững cùng cộng đồng, những năm gần đây Novaland đã dành hơn 300 tỉ đồng triển khai hàng nghìn chương trình, với hàng triệu người thụ hưởng trên cả nước.

Tiêu biểu như "Nước sạch học đường" đang triển khai tại gần 80 trường học ở Bến Tre, Long An, góp phần bảo vệ sức khỏe cho hơn 32.000 giáo viên và học sinh.

Năm nay, tập đoàn tiếp tục cam kết đóng góp cho xã hội, ưu tiên triển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước.

PV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận