Đội trưởng Kompany: 'Tôi không có gì phải hối tiếc khi rời Manchester City'

21/05/2019 06:34 GMT+7

TTO - Trung vệ đội trưởng Vincent Kompany đã tuyên bố như thế trong buổi tiệc chia tay CLB Manchester City (M.C) để chuyển đến Anderlecht (Bỉ) với tư cách cầu thủ, kiêm HLV.

Đội trưởng Kompany: Tôi không có gì phải hối tiếc khi rời Manchester City - Ảnh 1.

Kompany đã rất xúc động khi nói lời chia tay với người hâm mộ Manchester City - Ảnh: Getty Images

Trung vệ Vincent Kompany (33 tuổi) đã có 11 năm thi đấu cho M.C với 360 trận ra sân ghi được 20 bàn thắng và giành tổng cộng 12 danh hiệu trong đó có 4 chức vô địch Premier League. 

Ở mùa giải này, Kompany chỉ ra sân có 17 trận nhưng anh đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Đặc biệt là bàn thắng tuyệt đẹp giúp M.C đá bại Leicester City 1-0 và đây cũng là bàn thắng rất quan trọng giúp M.C đoạt chức vô địch. 

Sau khi cùng M.C đoạt "cú ăn 3", Kompany đã quyết định ra đi và chấp nhận thử thách mới với tư cách cầu thủ, kiêm HLV của CLB Anderlecht (Bỉ). Nói với BBC ngày 21-5, Kompany cho biết: "Tôi đã cống hiến mọi thứ cho Manchester City và tôi sẽ ra đi mà không có gì phải tiếc nuối. Tôi không thể diễn tả được sự tự hào của tôi đối với đội bóng này". 

HLV Pep Guardiola (M.C) cũng hết sức xúc động khi chia tay Kompany: "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ nhớ anh ấy rất nhiều. Nhưng tôi tin anh ấy sẽ sớm trở lại với chúng tôi trong tương lai với một vai trò khác. Đây là cách tốt nhất để nói lời chia tay sau một mùa giải không thể tin nổi. Anh ấy thật sự là một đội trưởng tuyệt vời". 

Đội trưởng Kompany chia tay Manchester City sau cú ăn 3 lịch sử Đội trưởng Kompany chia tay Manchester City sau cú ăn 3 lịch sử

TTO - Sau khi giành cú ăn 3 mùa giải năm nay, trung vệ đội trưởng Vincent Kompany (Bỉ) quyết định nói lời chia tay với Manchester City (M.C).


QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận