Đòi mua vé trận Việt Nam-Philippines, cổ động viên làm 'loạn' ở trụ sở VFF

28/11/2018 12:00 GMT+7

TTO- Sáng 28-11, hàng trăm cổ động viên đã xông vào trụ sở LĐBĐVN (VFF) tại đường Lê Quang Đạo (Hà Nội) đòi mua vé trận bán kết VN- Philippines. Đến 12g trưa, VFF đang ở trong tình trạng "nội bất xuất ngoại bất nhập".

Đòi mua vé trận Việt Nam-Philippines, cổ động viên làm loạn ở trụ sở VFF  - Ảnh 1.

CĐV đứng bên ngoài cổng VFF dưới sự kiểm soát của lực lượng an ninh- Ảnh: T.T

Sáng 28-11, VFF chính thức bán 20.000 vé online trận bán kết lượt về VN- Philippines. Trong khi trên mạng các CĐV không mua được vé do hệ thống đường truyền của VFF bị quá tải thì tại trụ sở VFF hàng trăm CĐV đã đến "bao vây" đòi VFF phải bán vé cho họ.

VN- Philippines là trận đấu đầu tiên VFF chính thức không bán vé trực tiếp mà chỉ bán vé online. Thế nhưng bất chấp thông báo của VFF, sáng 28-11 hàng trăm CĐV trong đó có nhiều người có thẻ thương binh vẫn xông vào trụ sở VFF để đòi mua vé trực tiếp.

Đòi mua vé trận Việt Nam-Philippines, cổ động viên làm loạn ở trụ sở VFF  - Ảnh 2.

Vài chục CĐV đã xông vào bên trong trụ sở VFF, thậm chí lao lên các phòng chức năng của Liên đoàn- Ảnh: T.T

Các CĐV sau khi vào được khuôn viên trụ sở VFF đã xông vào tòa nhà văn phòng nơi các nhân viên và lãnh đạo VFF đang làm việc. VFF đã phải liên hệ với Công an quận Nam Từ Liêm và Công an Hà Nội để đưa người đến duy trì trật tự tại trụ sở VFF.

Đòi mua vé trận Việt Nam-Philippines, cổ động viên làm loạn ở trụ sở VFF  - Ảnh 3.

VFF phải nhờ công an Hà Nội đến trụ sở VFF để duy trì an ninh trật tự- Ảnh: T.T

Các CĐV sau khi vào trụ sở VFF rồi thì nhất quyết không ra, họ bám trụ và cho biết chỉ rời đi nếu mua được vé. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ lúc 12g trưa, một nhân viên VFF bức xúc: "Đây là lần đầu tiên CĐV leo lên đến tận tầng 3- nơi có phòng làm việc của lãnh đạo VFF. Nhiều người còn mang đồ ăn, rượu đến để ngồi "ăn vạ. Hiện VFF đang phải chốt tất cả các cổng không cho ai vào và người ở trong cũng không ra được".

Đòi mua vé trận Việt Nam-Philippines, cổ động viên làm loạn ở trụ sở VFF  - Ảnh 4.

Các CĐV ngồi la liệt trong khuôn viên trụ sở VFF lúc 12g trưa- Ảnh: T.T

Nhiều nhân viên VFF cho biết họ cảm thấy lo lắng khi trong số các CĐV xông vào trụ sở VFF có nhiều người tỏ ra hung hăng khi liên tục chửi bậy, quát tháo ầm ĩ. Trước đây trong nhiều trận đấu quan trọng của các đội tuyển VN, các CĐV quá khích này cũng đã đến VFF làm loạn để đòi được mua vé. 

Nhiều người còn mang rượu thịt đến VFF uống và chửi cho đến khi mua được vé thì thôi. Thậm chí có trận đấu các CĐV đã xô đổ tường rào trụ sở VFF để xông vào bên trong chỉ với mục đích mua được vé bóng đá.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận