Đội đua McLaren rút lui khỏi Giải F1 vì thành viên nhiễm corona

12/03/2020 20:24 GMT+7

TTO - Đội đua McLaren (Anh) trong chiều 12-3 đã ra thông báo đầy bất ngờ khi rút lui khỏi Úc Grand Prix 2020 dự kiến diễn ra cuối tuần này.

Đội đua McLaren rút lui khỏi Giải F1 vì thành viên nhiễm corona - Ảnh 1.

Đội đua McLaren đã tuyên bố rút lui khỏi Úc Grand Prix 2020 - Ảnh: GETTY IMAGES

Trên Twitter, McLaren cho biết nguyên nhân rút lui là do một thành viên của đội được xác định dương tính với COVID-19.

Thông báo của McLaren có đoạn: "Đội đua McLaren xác nhận sẽ rút lui khỏi Giải đua xe F1 - Úc Grand Prix 2020 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona của một thành viên. Thành viên này đã được đưa đi xét nghiệm và cách ly sau khi xuất hiện những triệu chứng và đang được chăm sóc ở một trung tâm y tế địa phương".

Sự vắng mặt của đội McLaren chắc chắn gây ảnh hưởng không nhỏ tới Úc Grand Prix bởi đây là một trong những đội đua hàng đầu của hệ thống Giải F1. McLaren đã khép lại mùa giải 2019 với vị trí thứ tư chung cuộc.

Không lâu sau thông báo của McLaren, ban tổ chức Giải F1 đã có phản ứng đầy ẩn ý. Trên Twitter của giải đăng dòng trạng thái: "F1 và FIA (Liên đoàn Ôtô thế giới) đang phối hợp với các cơ quan liên quan cho bước đi tiếp theo. Ưu tiên của chúng tôi là sự an toàn của người hâm mộ, các đội đua và thành viên của họ".

Úc Grand Prix không phải giải đua chịu thiệt hại duy nhất của mùa giải 2020. Trước đó, Trung Quốc Grand Prix đã bị hủy giữa lúc quốc gia này đang trong đỉnh điểm của dịch COVID-19. 

Trong khi đó, Bahrain Grand Prix diễn ra từ ngày 20 đến 22-3 sắp tới đánh dấu lần đầu tiên Giải F1 diễn ra mà không có khán giả.

Lần đầu tiên trong lịch sử Giải đua xe F1 cấm khán giả Lần đầu tiên trong lịch sử Giải đua xe F1 cấm khán giả

TTO - Sau khi Trung Quốc Grand Prix phải hoãn, đến phiên chặng đua thứ hai của Giải đua xe F1 - Bahrain Grand Prix bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch COVID-19.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận