Đoàn Văn Hậu sẽ tập trung với đội tuyển ngày 3-9, nhưng hẹp cửa ra sân tối 5-9?

01/09/2019 12:59 GMT+7

TTO- Bất luận kết quả kiểm tra y tế tại CLB Heerenveen (Hà Lan) thế nào, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu sẽ tập trung cùng đội tuyển VN trong ngày 3-9. Nhưng, khả năng ra sân trận gặp Thái Lan của hậu vệ này là rất nhỏ. Vì sao?

Đoàn Văn Hậu sẽ tập trung với đội tuyển ngày 3-9, nhưng hẹp cửa ra sân tối 5-9? - Ảnh 1.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu (5) khó có cửa ra sân khi gặp lại Thái Lan vào tối 5-9?- Ảnh: ANH TUẤN

Chỉ trong ba ngày, Hậu ngược xuôi hàng ngàn cây số từ VN sang Hà Lan rồi trở về Thái Lan. Hành trình di chuyển liên tục, cộng với sự thay đổi múi giờ sẽ kéo theo sự thay đổi về mặt sinh học với cơ thể, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe lẫn thể lực. Đó là lý do thứ nhất.

Lý do thứ hai khiến Hậu khó được xếp đá chính là việc tinh thần của anh không thật sự ổn định. Niềm vui cùng nỗi lo đang xâm chiếm vào tư tưởng của Hậu khi anh được mời sang thi đấu ở châu Âu với phí chuyển nhượng cùng lương tháng cao ngất ngưởng.

Vào lúc này, Hậu khó có thể lượng định được những gian khó đang chờ đợi anh khi chơi bóng ở trời Tây với biết bao điều mới mẻ. Một khi "tư tưởng không thông, vác biđông cũng nặng". Tư tưởng không ổn định thì khó mà tập trung cao nhất với công việc chuyên môn.

Sau hơn hai tuần được "thần y" bác sĩ Choi Ju Young- tích cực chữa trị với nhiều phác đồ điều trị khác nhau, chấn thương dây chằng và sụ chêm đầu gối của Hậu tiến triển rất khả quan. Hậu đã quay lại tập luyện với bóng, tham gia một số giáo án huấn luyện về chiến thuật cùng đồng đội.

Thế nhưng việc ngưng thi đấu trong 3 tuần và tập luyện về thể lực không đầy đủ sẽ không giúp cho Hậu có được trạng thái tốt nhất của một cầu thủ trước giờ nhập cuộc. Đó là lý do thứ ba khiến cơ hội ra sân của hậu vệ trái này hẹp đi rất nhiều.

Trận đầu tiên của một giải đấu luôn tiềm ẩn sự căng thẳng, quyết liệt. HLV Park Hang Seo thừa hiểu điều đó, đặc biệt là gặp Thái Lan tối 5-9 trên sân đối phương, do vậy ông Park sẽ không mạo hiểm tung Hậu vào trấn giữ vị trí quen thuộc bởi anh chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương.

Đó là lý do thứ tư và cũng là lý do quan trọng nhất vì nếu như Hậu chơi không đúng sức mình rất dễ dẫn tới chuyện đội tuyển VN bị thủng lưới, và ông Park mất một quyền thay người khi rút Hậu ra nghỉ.

Việc ông Park yêu cầu Hậu phải quay lại đội tuyển VN không ngoài mục đích giúp cầu thủ này dần lấy lại sự cân bằng về tâm lý sau giai đoạn nghỉ đá vì chấn thương. Điều đó cũng tốt, nhưng vô tình lại lấy đi cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia chính thức của một cầu thủ khác, chẳng hạn với tiền vệ Hoàng Đức, trung vệ Lâm Anh Quang hay hậu vệ trái Thanh Thịnh - ba người tạm bị loại trước lúc tuyển VN sang Thái Lan vào sáng 1-9…

Giám đốc kỹ thuật FC Heerenveen: Giám đốc kỹ thuật FC Heerenveen: 'Đoàn Văn Hậu là một cầu thủ rất giỏi'

TTO - Giám đốc kỹ thuật CLB FC Heerenveen - ông Gerry Hamstra đã nói như thế khi trả lời phỏng vấn báo chí Hà Lan vào ngày 1-9, trước giờ Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan kiểm tra y tế để khoác áo CLB FC Heerenveen.

S.H
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận