Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 với 856 thành viên

12/10/2019 17:28 GMT+7

TTO - Bộ VH-TT&DL vừa ra quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines với 856 thành viên. Mục tiêu của đoàn là vào top 3 đại hội, trong đó bóng đá nam - nữ phấn đấu giành HCV.

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 với 856 thành viên - Ảnh 1.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tiếp tục là "mỏ vàng" của bơi lội Việt Nam tại SEA Games 30 với mục tiêu giành 8 HCV - Ảnh: NAM KHÁNH

Quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam được ký ngày 11-10, gần một tháng sau khi Tổng cục TDTT có tờ trình. Kinh phí cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 vào khoảng 20 tỉ đồng.

Theo quyết định, đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 với 856 thành viên, tham dự 43 môn và phân môn của đại hội. Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Hai phó đoàn là ông Hoàng Quốc Vinh - vụ trưởng vụ TTTTC I và ông Nguyễn Trọng Hổ - vụ trưởng vụ TTTTC II (Tổng cục TDTT). Trong thành phần đoàn thể thao Việt Nam có: 28 cán bộ, 22 bác sĩ, còn lại là các chuyên gia, HLV, VĐV.

Quyết định của Bộ VH-TT&DL cho biết Tổng cục TDTT sẽ chi toàn bộ tiền: hộ chiếu, bảo hiểm, chi phí văn phòng, trang phục thể thao, chi phí liên lạc, mua thuốc và điều trị chấn thương cho toàn bộ 856 thành viên trong đoàn.

Bên cạnh đó Tổng cục TDTT sẽ chi tiền: vé máy bay quốc tế, ăn, ở, tiêu vặt, trang phục trình diễn, visa, tiền di chuyển tại Philippines cho 650/856 thành viên. 106 thành viên còn lại đến từ 13 môn thể thao đi theo hình thức xã hội hóa (không thuộc kinh phí của Tổng cục TDTT) như: golf, jujitsu, muay, ba môn phối hợp, khiêu vũ thể thao... sẽ phải tự lo các chi phí này.

Tờ trình ban đầu của Tổng cục TDTT gửi lên Bộ VH-TT&DL có 857 thành viên, tuy nhiên VĐV Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa) có đơn xin không dự SEA Games vì chấn thương. Sau đó đoàn thể thao Việt Nam đã rút tên Thu Thảo khỏi danh sách.

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 với 856 thành viên - Ảnh 2.

Lê Thanh Tùng (TDDC) - người vừa giành vé đến Olympic Tokyo 2020 - được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở SEA Games 30 - Ảnh: NAM KHÁNH

Ông Trần Đức Phấn cho biết: SEA Games 30 là đại hội khó khăn. Do chỉ tham dự 43/56 môn và phân môn của đại hội nên thể thao Việt Nam phải giành được 70 HCV trở lên mới có khả năng đứng trong top 3.

Ngày 15-10 ban tổ chức SEA Games sẽ tiến hành bốc thăm các môn đồng đội tại đại hội, trong đó có bóng đá. Mục tiêu của đội tuyển U22+2 nam và đội tuyển bóng đá nữ là phải giành HCV.

'Người sắt' Việt sẽ thi đấu tại SEA Games 30

TTO - Lần đầu tiên, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 30 sẽ có VĐV tham gia thi đấu 3 môn phối hợp (triathlon): bơi - đạp xe - chạy bộ. Những “người sắt” của Việt Nam hầu hết là VĐV phong trào và sẽ tự bỏ tiền để tham dự SEA Games.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận