Dimitrov dương tính với COVID-19, từng có tiếp xúc với Djokovic

22/06/2020 14:22 GMT+7

TTO - Sáng 22-6, làng quần vợt thế giới trải qua phen chấn động khi tay vợt người Bulgaria Grigor Dimitrov thông báo anh dương tính với COVID-19 khi xét nghiệm ở Monaco.

Dimitrov dương tính với COVID-19, từng có tiếp xúc với Djokovic - Ảnh 1.

Grigor Dimitrov (giữa) ngồi cùng Zverev (trái) trên khán đài tại Giải đấu từ thiện ở Belgrad - Ảnh: GETTY

Hãng tin BBC dẫn lại thông báo của Dimitrov: "Tôi đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 ở Monaco. Tôi muốn chắc chắn rằng những ai tiếp xúc với tôi trong những ngày qua đều được xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết".

Dimitrov dương tính với COVID-19 vài ngày sau khi anh tham gia Giải quần vợt từ thiện ở Belgrad (Serbia, từ ngày 12 đến 14-6), nằm trong hệ thống thi đấu của Adria Tour. Adria Tour do tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic khởi xướng, tổ chức ở các quốc gia thuộc bán đảo Balkan để quyên góp từ thiện. 

Được biết, giải đấu ở Belgrad đón khoảng 4.000 người hâm mộ đến sân. Ngoài Djokovic, một số tay vợt nằm trong tốp 10 thế giới khác như Alexander Zverev (Đức) và Dominic Thiem (Áo) cũng góp mặt.

Các phương tiện truyền thông ghi nhận, trong thời gian diễn ra giải quần vợt từ thiện ở Belgrad, Dimitrov đã có "tiếp xúc gần" với các tay vợt Djokovic, Zverev và Marin Cilic (Croatia). Thông tin này khiến nhiều người lo lắng cho tình hình sức khỏe của Djokovic, Zverev và Marin Cilic.

Sau khi Dimitrov thông báo dương tính với COVID-19, ban tổ chức giải đấu từ thiện ở Zadar (Serbia) đã tuyên bố hủy đêm chung kết. Chưa rõ lịch trình của các giải đấu ở Montenegro, Banja Luka (Bosnia), Sarajevo (Bosnia) - những giải đấu nằm trong hệ thống Adria Tour - có được giữ nguyên hay bị hủy bỏ.

Ban tổ chức cho biết họ luôn tuân thủ các yêu cầu phòng dịch nghiêm ngặt trong quá trình tổ chức giải tại các địa điểm đã lên kế hoạch. Những nhà tổ chức còn trấn an rằng hiện không một ai tiếp xúc với Dimitrov có triệu chứng của COVID-19. 

Video: Tay vợt số 1 thế giới Djokovic kiến tạo đẹp mắt và nhận thẻ vàng khi...đá bóng Video: Tay vợt số 1 thế giới Djokovic kiến tạo đẹp mắt và nhận thẻ vàng khi...đá bóng

TTO - Trong khi các giải quần vợt đều tạm ngưng vì COVID-19, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã tham dự giải... bóng đá và nhận thẻ vàng đầu tiên trong sự nghiệp sau khi cởi áo ăn mừng bàn thắng.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận