Điều Juventus thiếu không phải Ronaldo

17/04/2019 13:43 GMT+7

TTO - Khi Juve gục ngã ở Champions League, người ta nói họ thiếu "một cái gì đó" để vươn đến đỉnh cao. Juve tin điều họ thiếu là "ông vua" ở Cúp châu Âu Cristiano Ronaldo. Nhưng Ajax đã chứng minh điều ngược lại.


Điều Juventus thiếu không phải Ronaldo - Ảnh 1.

Ronaldo không phải là điều Juve cần để vô địch Champions League - Ảnh: REUTERS

Các HLV sẽ làm gì khi sở hữu một siêu sao như Ronaldo? 

Họ sẽ biến cầu thủ người Bồ Đào Nha thành trung tâm của đội bóng, xây dựng chiến thuật xung quanh anh. HLV Max Allegri cũng không ngoại lệ.

Ông biến Juventus từ đội bóng thực dụng đầy toan tính chiến thuật, không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào thành "đội bóng của Ronaldo", giống như những gì Real Madrid đã từng đối đãi với anh.

Tất cả những đường tấn công của Juventus thay vì đa dạng, biến hóa như trước nhanh chóng trở nên đơn điệu và dễ bắt bài. Đó là hướng bóng đến Cristiano Ronaldo và đợi chờ cầu thủ người Bồ Đào Nha bùng nổ.

Thực tế chiến thuật này đã phát huy tác dụng khi Juve ngược dòng đá bại Atletico Madrid để vào tứ kết. Khi đó, nhiểu CĐV Juve cùng tin rằng, Ronaldo là thứ "bà đầm già" còn thiếu.

Với Ronaldo, Juve có thể chinh phục mọi đỉnh cao.

Nhưng Juve phải trả giá vì phá vỡ cả hệ thống chiến thuật để phục vụ cho Ronaldo. Họ trở nên mong manh dễ vỡ và trước Ajax chơi quá tự tin, "bà đầm già" hoàn toàn sụp đổ.

Juve cần nhiều hơn một bàn thắng từ Ronaldo nhưng anh bất lực, hàng công của Juve cũng vì vậy mà im tiếng. Những cầu thủ phải phục vụ cho Ronaldo  dường như cũng bị triệt tiêu luôn khả năng ghi bàn.

Chưa kể, nhiều cầu thủ Juve chưa thể chấp nhận ngay việc đội bóng phải thay đổi để phục vụ Ronaldo. Họ thể hiện bằng thái độ thi đấu chểnh mảng và thiếu tích cực. Đây là điều có thể quan sát thấy ngay trên sân.

Điều Juventus thiếu không phải Ronaldo - Ảnh 2.

Sự bất lực của Ronaldo trong trận thua Ajax - Ảnh: REUTERS

Sự ưu ái của HLV Allegri dành cho người mới Ronaldo không làm hài lòng các công thần.

Đúng là Real Madrid đã thành công với Ronaldo theo cái cách mà Juve đang làm. Nhưng ở R.M, Ronaldo gắn bó một thời gian dài và có tiếng nói nhất định trong phòng thay đồ.

Anh khiến các đồng đội tại Real Madrid phục tùng thực sự. Họ hiểu rằng chơi bóng cho Ronaldo cũng là chơi bóng cho Real Madrid. Đó là sự khác biệt và cũng là lý do vì sao Juve thất bại và Real Madrid thành công dù áp dụng cùng một phương thức.

Nếu Ronaldo không phải là điều Juve cần vậy thì "bà đầm già" thiếu gì? Có lẽ HLV Allegri đã có câu trả lời.

90 phút mang cảm xúc trái ngược của Messi và Ronaldo 90 phút mang cảm xúc trái ngược của Messi và Ronaldo

TTO - Lionel Messi cùng Barca đi tiếp còn Cristiano Ronaldo và Juventus bị loại. Hai ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất thế giới đã có một đêm cảm xúc đối lập nhau.

HOÀI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận