Đâu là lý do khiến Lee Nguyễn khó gia nhập CLB TP.HCM?

17/02/2020 16:09 GMT+7

TTO - Ngày 22-2 tới là hạn chót cho các CLB đăng ký danh sách cầu thủ cho mùa giải 2020. Dù còn đến 5 ngày nữa, nhưng khả năng CLB TP.HCM có được chữ ký của tiền vệ người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn là không cao do không tìm được tiếng nói chung.

Đâu là lý do khiến Lee Nguyễn khó gia nhập CLB TP.HCM? - Ảnh 1.

Lee Nguyễn trong màu áo CLB Inter Miami - Ảnh: FBNV

CLB TP.HCM đã chi rất mạnh tay ở mùa giải 2020 nhằm có đầy đủ lực lượng thi đấu ở V-League, Cúp quốc gia, AFC Cup, Cúp các CLB Đông Nam Á.

Tuy nhiên, chấn thương của một loạt cầu thủ trụ cột vừa qua đã khiến kế hoạch chuẩn bị của đội bóng đương kim á quân V-League bị xáo trộn nặng nề. Theo đó, tiền vệ trung tâm Đỗ Văn Thuận, tiền đạo Vikto và Martias bị chấn thương phải nghỉ dài hạn.

Trong đó, chấn thương của Văn Thuận khiến HLV Chung Hae Soung lo lắng nhiều nhất. Bởi ông chỉ còn mỗi Hoàng Thịnh, Anh Tuấn có thể thi đấu ở vòng tròn trung tâm.

Vì thế, ngoài việc thử việc một tiền vệ người Hàn Quốc, CLB TP.HCM còn tích cực thương thảo với tiền vệ người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn nhằm kịp đăng ký cho mùa giải mới 2020.

Lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi không có tiền vệ tấn công sau khi Văn Thuận chấn thương nghỉ gần hai tháng. Ngay cả khi Văn Thuận trở lại, chúng tôi cũng thiếu một tiền vệ tấn công giỏi. Vì thế, chúng tôi chọn Lee Nguyễn nhằm giúp tuyến giữa của đội mạnh hơn và có nhiều phương án tấn công hơn.

Đâu là lý do khiến Lee Nguyễn khó gia nhập CLB TP.HCM? - Ảnh 2.

Lee Nguyễn trong chuyến trở về TP.HCM du lịch năm 2015 - Ảnh: N.K.

Đây có thể xem là hợp đồng bom tấn khác của CLB TP.HCM ở mùa giải 2020 sau hai hợp đồng gây nhiều sự chú ý trước đó là thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Bởi Lee Nguyễn từng thi đấu rất nổi bật ở giải nhà nghề Mỹ (MLS). Rõ nhất là ở mùa giải 2014, anh ghi 20 bàn giúp CLB New England giành ngôi á quân giải nhà nghề Mỹ (MLS) và được gọi trở lại đội tuyển quốc gia Mỹ vào năm 2015 sau lần đầu tiên vào năm 2007. Anh cũng từng thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai và B.Bình Dương ở giai đoạn 2009-2011.

Hiện tại, Lee Nguyễn vừa mới gia nhập CLB Inter Miami (Mỹ) - đội bóng thuộc sở hữu của cựu danh thủ David Beckham (Anh) được ba tháng trong bản hợp đồng có thời hạn hai năm. Nhưng ràng buộc hợp đồng hai năm không phải là vấn đề gây trì trệ trong cuộc đàm phán giữa CLB TP.HCM và Lee Nguyễn. Vấn đề chính nằm ở chỗ tiền lương của Lee Nguyễn.
Đâu là lý do khiến Lee Nguyễn khó gia nhập CLB TP.HCM? - Ảnh 3.

Lee Nguyễn cùng bạn gái trong chuyến trở về TP.HCM du lịch năm 2015 - Ảnh: N.K.

Lee Nguyễn muốn nhận lương 500.000 USD (khoảng 12 tỉ đồng)/năm. Và hợp đồng phải ký hai năm. Nhưng CLB TP.HCM thì chỉ muốn ký từng năm, điều này khiến Lee Nguyễn lắc đầu. CLB TP.HCM tiếp tục đưa ra phương án hai: đồng ý ký hai năm, nhưng tổng mức lương chỉ 800.000 USD (khoảng 19,2 tỉ đồng) thay vì 1 triệu USD (khoảng 24 tỷ đồng). Nhưng Lee Nguyễn vẫn không đồng ý.

Nói về chuyện thương thảo hợp đồng, lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết: "Lee Nguyễn bảo anh ấy có hợp đồng hai năm với CLB Inter Miami, mức lương 50.000 USD/tháng nên không thể bỏ. Lee Nguyễn đòi chúng tôi phải trả mức lương tương đương thì mới sang.

Chúng tôi sẵn sàng ký hai năm và trả lương cao cho Lee Nguyễn. Nhưng vấn đề là anh ấy đã 34 tuổi rồi nên không thể chi quá tay được. Do đó, chúng tôi đã đưa ra hai phương án cho Lee Nguyễn xem xét và chờ anh ta trả lời trong tuần này".

Do mùa giải 2020 phải dời lại vì dịch COVID-19, nên mới đây Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng quyết định dời thời hạn chốt danh sách đăng ký cầu thủ ở lượt đi V-League 2020 từ ngày 8-2 sang ngày 22-2. Vì thế, lãnh đạo CLB TP.HCM vẫn còn thời gian để chờ cái gật đầu của Lee Nguyễn.

"Chúng tôi biết hạn chót đăng ký cầu thủ sắp gần kề. Nhưng chúng tôi không thể hối thúc Lee Nguyễn trả lời sớm vì như thế anh ta sẽ càng ép giá. Nếu Lee Nguyễn không trả lời trước ngày 22-2, chúng tôi đành hủy thương thảo với anh ta", lãnh đạo CLB TP.HCM nói.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận