Đạp xe bể vỏ về đích, Jordan Parra đánh mất áo vàng

04/09/2019 12:04 GMT+7

TTO - Ngày 4-9, tay đua Colombia Jordan Parra (đội Bikelife Đồng Nai) đã mất áo vàng tổng sắp sau chặng thứ 4 thi đấu cá nhân tính giờ tại Thanh Hóa của Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 vì gặp sự cố bể vỏ.

Đạp xe bể vỏ về đích, Jordan Parra đánh mất áo vàng - Ảnh 1.

Jordan Parra nhọc nhằn đạp xe bể vỏ về đích - Ảnh: T.P

Các VĐV xuất phát trong điều kiện thời tiết không thuận lợi vì mưa và gió thốc do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, các tay đua vẫn tỏ ra quyết tâm rất cao suốt lộ trình 8,6 km.

Và dĩ nhiên, tâm điểm của chặng đấu này là áo vàng Jordan Parra. Anh khởi đầu khá tốt nhưng lại gặp sự cố bể vỏ khi còn cách đích hơn 1 km. Ở chặng này, HLV các đội không đi theo VĐV nên Jordan Parra không được thay vỏ. Thế nên anh phải đạp hơn 1 km về đích với một bánh xe đã bể. Vì thế, thành tích của Jordan Parra tuột xuống đến hơn 11 phút 23 giây.

Đạp xe bể vỏ về đích, Jordan Parra đánh mất áo vàng - Ảnh 2.

Loic Desriac giành chiến thắng ở nội dung cá nhân tính giờ - Ảnh: T.P

Kết quả này khiến Jordan Parra đánh mất áo vàng tổng sắp sau 4 chặng. Tuy nhiên, cua-rơ người Colombia không phải quá buồn bởi áo vàng đã được trao cho đồng đội người Pháp Loic Desriac. Loic Desriac đã giành chiến thắng chặng này với thành tích 10 phút 38,12 giây, bỏ xa người về thứ hai Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời, thành tích 10 phút 51,36 giây).

Đạp xe bể vỏ về đích, Jordan Parra đánh mất áo vàng - Ảnh 3.

Loic Desriac giành áo vàng sau 4 chặng Giải VTV Cúp Tổn Hoa Sen 2019 - Ảnh: T.P

Trong khi đó, đội Tập đoàn Lộc Trời đã qua mặt VUS TP.HCM để dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội.

Ngày 5-5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 5 từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình với lộ trình dự kiến 139 km.

Điểm tin tối 25-7: 500 triệu đồng tiền thưởng cho Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen Điểm tin tối 25-7: 500 triệu đồng tiền thưởng cho Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen

TTO - Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 sẽ là giải đua xe đạp có tiền thưởng lớn bậc nhất tại VN với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận