Đánh bại tay vợt Trung Quốc, Tiến Minh vào tứ kết Giải Việt Nam mở rộng

12/09/2019 20:46 GMT+7

TTO – Ngày 12-9, Nguyễn Tiến Minh đã thắng 2-0 trước đối thủ người Trung Quốc Li Shi Feng ở vòng ba đơn nam Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2019 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM).

Đánh bại tay vợt Trung Quốc, Tiến Minh vào tứ kết Giải Việt Nam mở rộng - Ảnh 1.

Tiến Minh vào tứ kết Giải Việt Nam mở rộng 2019 - Ảnh: T.P

Cuộc so tài giữa Tiến Minh và Li Shi Feng giằng co gần một giờ đồng hồ trong tiếng hò reo cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên sân. 

Ván đầu tiên, Tiến Minh liên tục bị dẫn về điểm số, có khi khoảng cách lên đến 6 điểm (Li Shi Feng dẫn 7-1). 

Nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Tiến Minh đang bị dẫn 14-18, tay vợt chủ nhà đã có chuỗi thắng 5 điểm liên tiếp để lội ngược dòng. 

Sau đó, hai tay vợt tiếp tục giằng co với phần thắng nghẹt thở 23-21 thuộc về Tiến Minh.

Chiến thắng này giúp Tiến Minh trở nên hưng phấn trong ván đấu tiếp theo đó. Tay vợt số 1 Việt Nam có những pha tấn công mạnh mẽ kết hợp bỏ nhỏ làm đối thủ phải chống đỡ vất vả. Nhờ vậy, Tiến Minh đã tạo được khoảng cách rất lớn (Tiến Minh dẫn 18-11). 

Nhưng cuối trận, Li Shi Feng vùng dậy mạnh mẽ và khiến khán giả trên sân phải hồi hợp khi cân bằng được tỉ số 19-19. 

Đúng lúc này, bản lĩnh của tay vợt từng hạng 5 thế giới đã giúp Tiến Minh vượt lên giành phần thắng sát nút 21-19, ấn định chiến thắng 2-0 trước Li Shi Feng sau 55 phút so tài.

Với chiến thắng này, Tiến Minh cũng là đại diện duy nhất của cầu lông Việt Nam vào đến tứ kết của giải. Đối thủ sắp tới của anh sẽ là hạt giống số 2 người Ấn Độ Sourabh Verma. Đây là tay vợt mà Tiến Minh từng đánh bại tại giải Singapore Open hồi năm ngoái.

Chiến thắng này một lần nữa cho thấy Tiến Minh đang có phong độ rất ấn tượng ở tuổi 36. Việc vào đến tứ kết giải Việt Nam mở rộng 2019 ngay trên sân nhà giúp Tiến Minh tích lũy thêm nhiều điểm trong cuộc chạy đua để giành một vé tham dự Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Trước đó, vợ của Tiến Minh là tay vợt Vũ Thị Trang đã thua 1-2 (21-15, 20-22, 6-21) trước đối thủ hạng 39 thế giới người Trung Quốc Zhang Yi Man ở vòng hai nội dung đơn nữ.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận