Đặng Văn Lâm sẽ ra sao khi Thai-League trở lại?

26/08/2020 14:35 GMT+7

TTO - Giải vô địch Thái Lan (Thai-League) đã sẵn sàng trở lại vào ngày 12-9 sau khi chính phủ nước này đồng ý cho 25% khán giả (so với sức chứa của sân) vào sân theo dõi các trận đấu.

Đặng Văn Lâm sẽ ra sao khi Thai-League trở lại? - Ảnh 1.

Thai-League đã sẵn sàng trở lại vào ngày 12-9 tới - Ảnh: SMMP

Những CĐV được vào sân phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch. Theo đó, họ phải đeo khẩu trang và ngồi cách nhau 1-2m suốt trận đấu. Trước đó, ban tổ chức Thai-League từng tuyên bố khi giải đấu trở lại vào tháng 9, khán giả sẽ không được vào sân.

Một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trước ngày Thai-League trở lại chính là việc Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) khẳng định sẽ không tiếp tục sử dụng công nghệ VAR vì không đủ kinh phí. 

Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của nhiều CLB vì họ cho rằng VAR giúp chất lượng giải đấu được nâng cao, đồng thời hạn chế sai sót của các trọng tài.

Cuối tuần qua, khúc mắc giữa FAT và ban tổ chức giải cuối cùng đã được tháo gỡ nhờ một "quý nhân". 

Theo đó, nữ chủ tịch CLB Port FC Nuanphan Lamsam (một người rất quen mặt với khán giả VN khi làm trưởng đoàn của các đội tuyển bóng đá Thái Lan) đã quyết định tài trợ 16 triệu baht để FAT tiếp tục sử dụng VAR tại Thai-League. 

Port FC cùng với Bangkok United và Muangthong United là một trong ba đội phản đối mạnh mẽ quyết định ngừng xài VAR của FAT.

Theo báo chí Thái Lan, ban đầu "Madame Pang" (biệt danh của bà Nuanphan Lamsam) dự định dùng số tiền này để tài trợ cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, do từ đây đến cuối năm tuyển Thái Lan không thi đấu quốc tế nên bà Lamsam quyết định tài trợ cho Thai-League.

Vấn đề duy nhất khiến các nhà tổ chức cảm thấy băn khoăn lúc này là tài chính khi giải đấu này dự kiến mất đi khoảng 800 triệu baht (gần 600 tỉ đồng) tiền bản quyền truyền hình. 

Cụ thể, đơn vị giữ bản quyền Thai-League là TrueVisions đã từ chối phát sóng tiếp các trận đấu sau ngày 25-10 vì hết hợp đồng. Hai bên cũng không gia hạn hợp đồng vì chưa tìm được tiếng nói chung.

Khi Thai-League trở lại, điều các CĐV VN quan tâm nhất là liệu thủ môn Đặng Văn Lâm có thể lấy lại vị trí số 1 trong khung gỗ của CLB Muangthong United hay không. 

Trước khi Thai-League 2020 tạm hoãn vì dịch, thủ môn Văn Lâm bất ngờ ngồi dự bị hai trận liên tiếp tại Muangthong United. Bắt chính thay anh là cựu thủ môn đội U23 Thái Lan Somporn Yos.

Tranh cãi chuyện sử dụng VAR ở Thai-League Tranh cãi chuyện sử dụng VAR ở Thai-League

TTO - Vì khó khăn tài chính, Giải vô địch Thái Lan (Thai-League) đã tuyên bố sẽ không sử dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) khi giải thi đấu trở lại vào tháng 9, nhằm giảm bớt chi phí.

H.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận