Đang đánh áp đảo, võ sĩ MMA bị trọng tài rút thẻ đỏ vì 'vô tình' đấm vào sau đầu đối thủ

08/04/2021 14:39 GMT+7

TTO - Một sự cố gây tranh cãi nảy lửa vừa xảy ra ở giải đấu võ danh tiếng ONE Championship ngày 8-4, khi võ sĩ 37 tuổi Eddie Alvarez bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu do "vô tình" đấm vào sau đầu của đối thủ Iuri Lapicus.

Eddie Alvarez bị rút thẻ đỏ vì "vô tình" đánh vào đầu đối thủ - Nguồn: ONE Champions

Trận đấu trên diễn ra ở Singapore, võ sĩ người Mỹ Eddie Alvarez rất nổi tiếng với nhiều trận chiến đỉnh cao trên sàn đấu MMA. Trong 18 năm thi đấu chuyên nghiệp, Eddie Alvarez được đặt biệt danh là "Vua ngầm" với 38 trận thượng đài, giành 30 chiến thắng.

Còn võ sĩ người Moldova Iuri Lapicus cũng rất mạnh với 14 chiến thắng trong 15 lần thượng đài trước đó. Với kinh nghiệm dày dạn và thực lực vượt trội, Eddie Alvarez nhập cuộc tốt hơn và áp đảo hoàn toàn đối thủ Iuri Lapicus.

Ở giây 45 của hiệp đấu thứ nhất, Eddie Alvarez đã đè Iuri Lapicus xuống mặt sàn đấu và sau đó tung cú đấm thật mạnh vào mặt đối thủ. Tiếp đến, Eddie Alvarez liên tục tung ra những cú nện như búa tạ từ trên xuống nhắm vào mặt đối thủ.

Do Iuri Lapicus đã cố quay mặt để tránh nên thay vì đấm trúng mặt, Eddie Alvarez lại tung ra những cú đấm trúng vào sau đầu của Iuri Lapicus. Điều này khiến trọng tài đã can thiệp dừng trận đấu và hội ý khá lâu với các thành viên khác trong ban tổ chức.

Sau đó trọng tài đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Eddie Alvarez vì cho rằng anh đã phạm luật khi tung cú đấm vào sau đầu Iuri Lapicus. Quyết định này của trọng tài đã tạo nên tranh cãi dữ dội sau trận đấu.

Rất nhiều người cho rằng Eddie Alvarez đấm trúng sau đầu của Iuri Lapicus là do trở tay không kịp chứ không hề cố ý phạm luật.

Võ sĩ MMA hất đối thủ văng khỏi sàn đấu, trước khi thắng nốc ao nhờ Võ sĩ MMA hất đối thủ văng khỏi sàn đấu, trước khi thắng nốc ao nhờ 'loạt đấm dã man'

TTO - Võ sĩ người Mỹ Chris Curtis hất đối thủ Mexico Juan Medina văng khỏi sàn đấu, sau đó anh tiếp tục áp đảo với "loạt đấm dã man" để thắng knock-out ở trận đấu mới đây tại giải iKon Fighting Federation 6 (Mexico).

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận