Dàn nghệ sĩ nổi tiếng chạy VPBank Hanoi Marathon ở hồ Hoàn Kiếm

20/10/2019 17:30 GMT+7

TTO - Sáng 20-10, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, MC Thành Trung, NSND Tự Long… đã tham gia giải chạy VPBank Ha Noi Marathon 2019 tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Dàn nghệ sĩ nổi tiếng chạy VPBank Hanoi Marathon ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tự Long, ca sĩ Tuấn Hưng, MC Thành Trung tham dự VPBank Ha Noi Marathon sáng 20-10 - Ảnh: VPB

VPBank Ha Noi Marathon là giải marathon duy nhất diễn ra trong lòng Hà Nội do Sở VH-TT Hà Nội, VPBank và các đơn vị đồng tổ chức. Giải thu hút 7.000 VĐV trong nước và quốc tế dự thi.

Tuấn Hưng: Tham dự giải chạy là món quà tặng mẹ ngày 20-10

Các nghệ sĩ có mặt trong giải chạy được sải chân trên những tuyến đường đẹp nhất nối các công trình kiến trúc ngàn năm của thủ đô. Bên cạnh đó, họ còn truyền đi thông điệp kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức về việc rèn luyện sức khỏe, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

VPBank cho biết sẽ trích khoản tiền 5.000 đồng cho mỗi kilômet VĐV tham gia để gửi vào 5 quỹ từ thiện gồm: Quỹ "Cặp lá yêu thương'', Quỹ "Thiện Nhân và những người bạn", Quỹ "Operation Smile", Quỹ "Vì một trái tim khỏe", Quỹ "We Help Talents". 

Dự kiến 500 triệu đồng được VPBank ủng hộ cho các quỹ này thông qua giải chạy.

Là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, ca sĩ Tuấn Hưng rất hào hứng tham dự giải chạy dù anh chỉ chinh phục quãng đường 5km. 

Tuấn Hưng chia sẻ: "Hôm nay là một ngày đặc biệt khi là sinh nhật của mẹ tôi. Mỗi lần tôi ốm, mẹ và vợ là người lo lắng nhất. Bà nhắc nhở tôi nhiều lần về việc sinh hoạt điều độ để tinh thần và sức khỏe tốt mới có thể hát hay và bền sức.

Hôm nay đúng ngày sinh nhật mẹ, việc tham gia giải chạy ý nghĩa này là món quà nhỏ của tôi dành cho những người có hoàn cảnh kém may mắn, đồng thời tặng nó cho mẹ và người thân của mình. Hi vọng thông qua giải chạy, mọi người sẽ có ý thức hơn về việc sống lành mạnh và biết sẻ chia".

Trong khi đó, ca sĩ Tùng Dương cho biết anh có thói quen chạy bộ vòng quanh khu nhà những lúc rảnh rỗi từ nhiều năm nay. Tham gia giải chạy của VPBank Ha Noi Marathon 2019 vào sáng mùa thu Hà Nội ý nghĩa hơn khi thông điệp của giải chạy là chung tay vì cộng đồng, giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Còn diễn viên Lương Thanh (vai Trà của phim truyền hình đang được người hâm mộ yêu thích Hoa hồng trên ngực trái) cho biết bản thân cô tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện. Cô rất vui khi bước chạy của mình góp phần giúp những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Tuấn Việt, giám đốc Trung tâm Truyền thông và tiếp thị VPBank, chia sẻ: "Với Giải chạy VPBank Hanoi Marathon, chúng tôi mong muốn bước chân của các VĐV không chỉ dừng ở vạch đích mà sẽ còn tiếp tục để lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng".

Dàn nghệ sĩ nổi tiếng chạy VPBank Hanoi Marathon ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

MC Thành Trung, nghệ sĩ Tự Long chuẩn bị về đích cự ly 5km - Ảnh: VPB

Chạy để khỏe, đẹp hơn

Xuất hiện tại bờ hồ Hoàn Kiếm sáng 20-10 còn có diễn viên Ngọc Quỳnh (vai Thái của phim Hoa hồng trên ngực trái). Anh cho biết nghề diễn đòi hỏi sức khoẻ vì nếu không có sức khoẻ không thể tham gia các chuyến lưu diễn kéo dài nhiều ngày hay làm việc trên trường quay từ sáng sớm tới đêm khuya được.

"Sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, chứ không phải là vàng bạc. Qua giải chạy VPBank Ha Noi Marathon tôi muốn lan toả tinh thần yêu thể thao và chăm sóc sức khoẻ, đó chính là chìa khoá dẫn tới thành công", Ngọc Quỳnh nói.

Sức khỏe là thứ quý giá nhất của mỗi người chứ không riêng gì nghệ sĩ. Ca sĩ Tùng Dương nói: "Trước đây, tôi rất sợ độ cao nhưng sau một thời gian rèn luyện chạy bộ tôi đã vượt qua nỗi sợ của mình, có thể đứng ở mỏm cao chênh vênh để hát. 

Tôi vừa tham gia chuyến đi Tây Tạng, leo lên đỉnh núi 5.000m so với mực nước biển và cất tiếng hát ở một nơi đặc biệt. Tất cả là nhờ quá trình rèn luyện sức khỏe thời gian qua. 

Tham gia VPBank Ha Noi Marathon lần này tôi muốn truyền đi một thông điệp đối với mọi người đó là đừng lười nhác, hãy quyết tâm rồi bạn sẽ thành công".

Dàn nghệ sĩ nổi tiếng chạy VPBank Hanoi Marathon ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Diễn viên Ngọc Quỳnh, Lương Thanh muốn truyền đến cộng đồng thông điệp cần tập luyện thể thao để rèn luyện sức khỏe - Ảnh: VPB

MC Thành Trung cho biết anh khâm phục khi biết nhiều VĐV phong trào dự các cự ly 21km, 42km là doanh nhân, nhà báo, bác sĩ, kiến trúc sư... Vì vậy dù vừa làm sự kiện tại Quảng Ninh tối 19-10 nhưng sáng sớm 20-10 Thành Trung đã có mặt tại hồ Hoàn Kiếm để tham gia giải chạy với mong muốn lan tỏa tình yêu thể thao đến cộng đồng.

7.000 vận động viên tham dự VPBank Hanoi Marathon 2019 7.000 vận động viên tham dự VPBank Hanoi Marathon 2019

TTO - Ngày 20-10, 7.000 vận động viên đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự giải chạy quốc tế di sản Hà Nội với tên gọi VPBank Hanoi Marathon 2019. Đây là giải marathon duy nhất được tổ chức trong lòng Thủ đô.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận