Đã đăng ký dự giải, xỏ giày mà chạy đi thôi

16/06/2020 09:08 GMT+7

TTO - Nhà cách sở làm 1,5km, không quá gần nhưng sáng nay tôi phải đi bộ thật nhanh vào cơ quan, vì đã trót đăng ký cự ly 21km ở Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020 do báo Tuổi Trẻ và Sacombank tổ chức.

Đã đăng ký dự giải, xỏ giày mà chạy đi thôi - Ảnh 1.

Một VĐV và con trai chạy bộ dự giải trên đường Nguyễn Huệ vào sáng 14-6. Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khi số lượng người đăng ký tham gia giải chạm mốc 20.000, những người làm ở khâu tổ chức chúng tôi vừa ngạc nhiên, vừa mừng rỡ.

Mừng vì quy mô giải đạt đến con số gấp đôi dự kiến, và mừng cũng vì ý nghĩa như thế lại càng nhân đôi. Cứ mỗi một người đăng ký và hoàn thành mục tiêu ở giải, ngân hàng Sacombank sẽ góp 100.000 đồng cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19. 20.000 đăng ký, vậy số tiền có thể lên đến 2 tỷ đồng

Nhưng sau khi đã đăng ký, các VĐV nên nhớ rõ phải "đăng ký và hoàn thành", thì công sức của mình mới được chuyển đến tận tay các y bác sĩ tuyến đầu.

Điều kiện tham gia một giải chạy online là quá dễ dàng. Không mất đồng nào để tham dự và chỉ cần ngồi nhà là cũng có thể đăng ký được. Hình thức chạy cũng dễ dàng, chọn bất kỳ lúc nào trong ba ngày 14, 15 và 16-6 để chạy cũng được, miễn sao đủ số km đăng ký.

Nhưng đó chỉ là những giới hạn được ban tổ chức nới lỏng để VĐV tham gia giải thật dễ dàng. Còn để thực sự hoàn thành, nhận tấm huy chương cũng như góp một phần giúp đỡ các y bác sĩ, VĐV chỉ có thể trông đợi vào đôi chân của chính mình.

Tính đến sáng hôm nay (16-6), ngày cuối cùng của giải, mới có khoảng 8.000 người hoàn thành mục tiêu. Và trong số 12.000 người còn lại có… tôi.

Đã đăng ký dự giải, xỏ giày mà chạy đi thôi - Ảnh 2.

Các VĐV cần hoàn thành cự ly đăng ký mới có thể góp tiền cho các y bác sĩ chống COVID-19. Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mỗi ngày tôi chạy được khoảng 6-7km nên mạnh dạn đăng ký cự ly 21km. Nhưng suốt ba ngày nay, trời hôm nào cũng mưa rả rích cả ngày nên thực sự kế hoạch bị thay đổi.

Phần mềm Strava để đo cự ly ở giải cũng không tính đến việc chạy bộ trong nhà hoặc chạy trên máy. Thế là tôi đành phải chờ đến tối, khi trời đã tạnh mưa hoàn toàn mới có thể xỏ giày ra đường. Mặt đường trơn trượt nên hiệu suất cũng không được như mọi khi, sau hai ngày mà chỉ mới được 10km.

Còn lại 11km, thực sự là hơi quá sức với một người chỉ đạt được tầm 7km mỗi ngày như tôi. May mắn là điều lệ của giải cũng rất "lỏng", quy định số pace (phút/km) của VĐV từ 4 đến 20. Pace 20 phút/km là chậm nhất, tương đương với tốc độ 3km/giờ hoặc chưa đầy 1 mét/giây. Tức… đi bộ cũng có thể.

Thế là sáng nay tôi đành đi bộ vào cơ quan (với pace 10 phút/km), cả đi cả về được hơn 3km. Vậy là chiều tối nay chỉ cần chạy thêm 8km, thôi thì cũng có thể cố sức. Đã đăng ký cự ly, đã hướng đến những điều tốt đẹp, thì cố gắng xỏ giày đi thôi!

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận